Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Fri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

June 2018
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Paté Chaud

Go down

Bánh Paté Chaud

Bài gửi  Thuc_Doan on Fri May 14, 2010 2:04 pm

Bánh Paté Chaud



Nguyên Liệu: (6 người dùng)

1- 1 hộp Puff Pastry Sheet (2 miếng bột bánh Paté chaud làm sẵn)
2- 1lb ~ 450g thịt heo (hay bò, gà) xay nhuyễn
3- 3oz ~ 100g paté gan (không có cũng được)
4- Nấm thái hạt lựu (tuỳ ý, không có cũng được)
5- 1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
6- 1 muỗng soup dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn hay bơ)
7- 1 muỗng café tiêu
8- 2 muỗng café đường
9- 1 muỗng café muối
10- 1 trứng gà đánh tan
11- 2 muỗng café bột mì (hay bột năng) hay giấy lót bánh (baking paper)
11- 1 cái ly với đường kính khoảng 3 inches ~ 8cm( hay dùng khuôn cắt)
12- 1 cái ly đường kính nhỏ hơn khoảng 2,5 inches ~ 7cm
(Lưu ý: có thể không sử dụng ly cũng được)



Cách Làm :

Nhân :

- Thịt xay trộn đều với paté gan, hành tây thái nhỏ và nấm
- Nêm nếm dầu hào, muối , đường, tiêu sao cho vừa ăn theo khẩu vị mỗi người.


Vỏ bánh:

* Không dùng ly (hay khuôn) cắt bột :

- Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm.
- Rắc bột mì (hay bột năng) lên bàn (hay 1 mặt phẳng nào đó ) để cán miếng bột cho mỏng .
- Cắt miếng bột lớn thành những miếng bột nhỏ hình chữ nhật (hay hình vuông), 2 sheets cắt được khoảng từ 4 đến 6 miếng .
- Cho nhân vào một bên miếng bột nhỏ .
- Phết trứng gà vào xung quanh phần bột viền quanh nhân, úp phần còn lại của miếng bột nhỏ vào, ấn cho kín mép.
- Dùng cái nĩa ấn nhẹ quanh mép để 2 mí bột dính vào nhau và để tạo đường viền chung quanh.
- Phết một lớp trứng gà lên mặt bánh .


* Dùng ly (hay khuôn để cắt bột):

- Puff Pastry sheet (loại 2 sheets trong một hộp) mua về, để hơi mềm.
- Rắc bột mì (hay bột năng) lên bàn (hay 1 mặt phẳng nào đó ) để cán miếng bột cho mỏng .
- Ấn miệng ly có đường kính lớn xuống để cắt miếng bột thành những hình tròn, 2 sheets cắt được khoảng 18 miếng, 9 miếng thì để làm đáy .
- Còn 9 miếng còn lại kia thì dùng ly có đường kính nhỏ hơn ấn nhẹ cho có hằn của vòng tròn nhỏ, 9 miếng này là nắp của bánh paté chaud
- Phần dư bột thì bóp lại, dùng cây cán bột, cán ra lấy dao cắt 9 sợi dài dài, khoảng 20cm, rộng khoảng 1 cm, độ dầy khoảng bằng độ dầy của những mấy miếng tròn kia.
- Cho nhân thịt vào giữa miếng bột, lấy 1 sợi bột dài, vòng chung quanh nhân thịt, sợi bột này làm cho thành bánh được cao lên.
- Lấy 9 miếng bột làm nắp bánh úp nhẹ lên thành bánh. Khi bánh chín, bột nở lên sẽ tự động dính vào nhau.
- Phết một lớp trứng gà lên mặt bánh.


Nướng bánh:

- Rắc bột mì (hay bột năng ) hay giấy lót bánh lên khay nướng và đặt bánh lên khay. Nếu dùng khay non-stick thì không cần dùng bột hay giấy lót bánh .
- Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 350 độ F, khoảng 25 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra, để bớt nóng là có thể ăn được (để nguội ăn không ngon)


avatar
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

Xem lý lịch thành viên http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết