Chè Đậu Trắng

Go down

Chè Đậu Trắng Empty Chè Đậu Trắng

Bài gửi  Thuc_Doan on Fri Mar 19, 2010 1:24 pm

Chè Đậu Trắng

Chè Đậu Trắng Che%2BDau%2BTrang_4

Vật Liệu :

1- 1 hộp đậu trắng nấu sẵn .
2- 3/4 cup hay 1cup nếp
3- 3 cup nước (hay nước dừa trong )
4- 2/3 cup đường
5- 1 lon nước cốt dừa
6- 1 muỗng soup bột năng
7- Vanilla , lá dứa
8- 1 ít muối

Cách làm :

1 Đậu trắng :
- Xả sạch nước của lon đậu . Chế nước sôi vô rồi đổ qua rây, để ráo .
- Cho đường cát trắng vào đậu , xóc trộn cho đều, để qua 1 giờ hay hơn để đường thấm vào đậu.

2- Nếp :
- Vo sạch nếp bỏ vô nồi, châm nước (hay nước dừa trong ) vào .
- Để nhỏ lửa, nấu cho hạt nếp vừa nở búp thành dạng cháo đặc (có thể hơi nhừ).
Thăm chừng khi nấu để châm thêm nước dừa nếu thấy thiếu và chịu khó khuấy đều vì nấu đặc nếp dễ bị dính đáy nồi .
- Khi nếp nở đều, vẫn để nhỏ lửa, trút phần đậu đường vào nếp, đảo nhẹ tay để đậu trộn lẩn vào vào nếp cho đều trong khoảng 5 phút .
- Thấy hỗn hợp đậu, nếp vừa sệt là xong .

3- Nước cốt dừa:
- Bắc nước cốt dừa lên bếp (để lửa nhỏ) + 1 ít muối + 1 muỗng cà phê bột năng + va-ni (nếu thích) + vài cọng lá dứa rửa sạch vo dập (có thể thay bằng nước lá dứa)
- Nấu nước cốt dừa sôi lên, khuấy đều tay, để vừa sệt lại là được.

Trình bày :

Khi ăn chan nưóc cốt dừa lên trên mặt (nếu không chan nước cốt dừa ăn vẫn ngon).


Chè Đậu Trắng 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết