Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Bò Lúc Lắc I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2019
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bò Lúc Lắc

Go down

Bò Lúc Lắc Empty Bò Lúc Lắc

Bài gửi  Thuc_Doan on Mon Apr 19, 2010 4:49 pm

Bò Lúc Lắc

Bò Lúc Lắc Cm_b13505

Vật Liệu:

1- 1 lb thit Steak Sirlion/filet, cắt dạng vuông cỡ như con cờ
2- 2/3 củ hành tây, cắt vuông cỡ nhỏ hơn thịt
3- 1 ít tỏi băm
4- 1 trái ớt xanh của Mễ, cắt lát
5- 2 tbsp dầu hào
6- 1 chút xì dầu, tiêu, đường và vài giọt hắc xì dầu (thick soy sauce)


Cách Làm:

- Ướp thit với chút dầu ăn, tỏi . Khoảng 5 phút sau cho dầu hào, 1 chút xì dầu, 1 chút tiêu, 1 chút hắc xì dầu và 1 chút đường vào, ướp khoảng 10 - 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp chờ thật nóng, cho dầu vào, phi tỏi cho thơm, vặn lửa cao rồi cho thịt bò vào xào đều cho xém chảo để thit bo đừng ra nước (nếu thịt nhiều thì phải xào từng ít cho ngon

- Nêm nếm lại, gia giảm thêm gia vị nếu cần. Lúc xào thit bò được 1 - 2 phút thì cho hành tây vào, tiếp tục xào thêm 1 phút và cho ớt xanh vào xào tiếp 1 phút nữa (thời gian cũng tuỳ lò nóng nhiều ít) nhưng quá trình xào chỉ khoảng từ 4 - 6 phút (có thể ăn thử để canh cho thịt mêm ngon)

- Khi ăn, múc ra dĩa, rắc thêm chút tiêu và ăn nóng với cơm hay bánh mì.

* Lưu ý: Khi xào bò lúc lắc nhớ đừng xào lâu, thịt bò sẽ bị khô, canh sao thit vừa chín tới là bắc xuống.



Nguồn: Eatlover (Tự Do) & hình ảnh st từ net
 


Bò Lúc Lắc 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết