Yogurt Bread
3 posters
:: Ẩm Thực :: Món Ngọt :: Món Nấu Nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Yogurt Bread
Bánh này thuộc dòng họ Quick bread nên không sử dụng men yeast như bánh mỳ thường mà sử dụng baking powder (bột nổi). Bánh được dùng cho bữa sáng hay tea-time thì tuyệt vời.
Công thức:
- 2 Cup All purpose flour
- 1 tsp baking powder
- 1/2 tsp baking soda
- 1/2 tsp muối
- 6 tbsp bơ lạt mềm nhưng còn nguyên khối
- 3/4 Cup đường
- 2 trứng
- 1/2 tsp vanilla extract
- 8oz (227g) Yogurt/ Sour cream
Cách làm:
- Làm nóng lò 350F khoảng 10 phút
- Trong 1 ô trộn đều những nguyên liệu khô: bột mỳ, muối, baking powder, baking soda.
- Trong ô khác, đánh bông bơ cho mượt. Cho từ từ đường vào đánh bông, mịn. Cho từng quá trứng vào đánh mịn, mượt. Cuối cùng cho Vanilla và đánh tiếp.
- Cho Yogurt vào trộn đều, cho hh bột mỳ ở trên vào.
- Dùng phới trộn bột trộn đều tay cho hh mượt và hòa lẫn vào nhau. Hỗn hợp cuối cùng sệt, mượt và mịn.
- Đổ vào khuôn loaf pan 9 inch hoặc 2 khuôn loaf pan nhỏ đã lót sẳn dưới đáy khuôn bằng giấy baking. Nướng khoảng 45-55 phút tùy lò. Hoặc thử tăm kg dính là bánh chín.
Công thức:
- 2 Cup All purpose flour
- 1 tsp baking powder
- 1/2 tsp baking soda
- 1/2 tsp muối
- 6 tbsp bơ lạt mềm nhưng còn nguyên khối
- 3/4 Cup đường
- 2 trứng
- 1/2 tsp vanilla extract
- 8oz (227g) Yogurt/ Sour cream
Cách làm:
- Làm nóng lò 350F khoảng 10 phút
- Trong 1 ô trộn đều những nguyên liệu khô: bột mỳ, muối, baking powder, baking soda.
- Trong ô khác, đánh bông bơ cho mượt. Cho từ từ đường vào đánh bông, mịn. Cho từng quá trứng vào đánh mịn, mượt. Cuối cùng cho Vanilla và đánh tiếp.
- Cho Yogurt vào trộn đều, cho hh bột mỳ ở trên vào.
- Dùng phới trộn bột trộn đều tay cho hh mượt và hòa lẫn vào nhau. Hỗn hợp cuối cùng sệt, mượt và mịn.
- Đổ vào khuôn loaf pan 9 inch hoặc 2 khuôn loaf pan nhỏ đã lót sẳn dưới đáy khuôn bằng giấy baking. Nướng khoảng 45-55 phút tùy lò. Hoặc thử tăm kg dính là bánh chín.
Được sửa bởi Kayla77 ngày Thu May 06, 2010 4:56 am; sửa lần 1.
Re: Yogurt Bread
Chà, món này có lý ghê vì nó nhanh, gọn mà lại có Yourt hấp dẫn nữa .
Cám ơn kayla77 có nhiều ct bổ ích post vào MPT khiến MPT nhiều đồ ăn phong phú quá !!!
Cám ơn kayla77 có nhiều ct bổ ích post vào MPT khiến MPT nhiều đồ ăn phong phú quá !!!
Re: Yogurt Bread
Nhat_Chi_Mai đã viết:Chà, món này có lý ghê vì nó nhanh, gọn mà lại có Yourt hấp dẫn nữa .....
TD cũng thích cách làm nhanh gọn như vậy, lại không dùng yeast, khỏe re
Re: Yogurt Bread
Thanks NCM và TĐ đã ủng hộ KL hen. Và chúc cho Bếp Ẩm thực của MPT luôn luôn đỏ lửa để thu hút nhiều bạn ghé thăm.
Re: Yogurt Bread
Kayla77 đã viết:Thanks NCM và TĐ đã ủng hộ KL hen. Và chúc cho Bếp Ẩm thực của MPT luôn luôn đỏ lửa để thu hút nhiều bạn ghé thăm.
Hihi, MPT "ế" quá, mong rằng sau này từ từ sẽ đông vui hơn như lời chúc của KL.
Yogurt Bread
Thuc_Doan đã viết:
Hihi, MPT "ế" quá, mong rằng sau này từ từ sẽ đông vui hơn như lời chúc của KL.
KL cũng đang mong như vậy nè! Nhưng chắc là các chị em chưa biết về MPT nhiều, cần đòi hỏi thời gian ít nhất 1 năm quá!
Re: Yogurt Bread
Kayla77 đã viết:....KL cũng đang mong như vậy nè! Nhưng chắc là các chị em chưa biết về MPT nhiều, cần đòi hỏi thời gian ít nhất 1 năm quá!
Không sao, ...vài người nói chuyện cũng vui rồi KL . Ít người mà hợp ý còn hơn đông người mà ...nhiều chuyện phức tạp ....Ui, ....chạy ...rủi admin vào rượt mình
Yogurt Bread
Admin chắc giờ đi ngủ rồi TĐ, nói thoải mái đi. Xong rồi KL cũng chạy luônThuc_Doan đã viết:
Không sao, ...vài người nói chuyện cũng vui rồi KL . Ít người mà hợp ý còn hơn đông người mà ...nhiều chuyện phức tạp ....Ui, ....chạy ...rủi admin vào rượt mình
Re: Yogurt Bread
KL ơi ! Hôm nay TD thử làm món bánh này và khi bắt tay vào mới phát hiện là KL quên ghi bao nhiêu lượng Vanilla (mình dùng loại extract hay ống bột vani của VN hở KL?). Và ....1 điều nữa là mình có phải dùng dầu tráng khuôn như làm bánh bông lan không ?
Có gì KL edit lại ct cho đầy đủ há KL. Cám ơn KL nhiều !
Có gì KL edit lại ct cho đầy đủ há KL. Cám ơn KL nhiều !
Re: Yogurt Bread
Thuc_Doan đã viết:KL ơi ! Hôm nay TD thử làm món bánh này và khi bắt tay vào mới phát hiện là KL quên ghi bao nhiêu lượng Vanilla (mình dùng loại extract hay ống bột vani của VN hở KL?). Và ....1 điều nữa là mình có phải dùng dầu tráng khuôn như làm bánh bông lan không ?
Có gì KL edit lại ct cho đầy đủ há KL. Cám ơn KL nhiều !
Thanks TĐ hen, KL sơ sót điều này. KL đã edit lượng vani và lót dưới đáy khuôn bằng giấy baking.
Re: Yogurt Bread
Kayla77 đã viết:Thanks TĐ hen, KL sơ sót điều này. KL đã edit lượng vani và lót dưới đáy khuôn bằng giấy baking.
Không có chi đâu. KL ơi! TD làm xong rồi nè, bánh ăn ngon quá trời trời luôn . Cám ơn "cô giáo" nhiều lắm nha!
TD post hình cho KL xem đây (hì hì, cái oven của TD lửa trên nóng quá nên hơi giống "phi châu ; )
Được sửa bởi Thuc_Doan ngày Wed Feb 04, 2015 9:26 pm; sửa lần 1.
Re: Yogurt Bread
Wow, nhìn bánh TĐ làm ngon quá!, làm KL lại thèm nữa rồi. Phải chi máy tính thông qua, KL thò tay bốc 1 lát hen
Re: Yogurt Bread
Kayla77 đã viết:Wow, nhìn bánh TĐ làm ngon quá!, làm KL lại thèm nữa rồi. Phải chi máy tính thông qua, KL thò tay bốc 1 lát hen
Hì..hì...được KL khen TD cũng mừng mừng lắm ! Bánh này để vài ngày cũng không sợ bị khô KL há !
Mấy hôm nay KL có làm món gì nữa không ? Nhớ post lên cho ấm bếp nha !
:: Ẩm Thực :: Món Ngọt :: Món Nấu Nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu