Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Paté Gan Gà I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Paté Gan Gà I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Paté Gan Gà I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Paté Gan Gà I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Paté Gan Gà I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Paté Gan Gà I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Paté Gan Gà I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Paté Gan Gà I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Paté Gan Gà I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2019
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Paté Gan Gà

Go down

Paté Gan Gà Empty Paté Gan Gà

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu Jun 17, 2010 10:12 pm

Paté Gan Gà

Paté Gan Gà PateGanGa1_0


A- Vật liệu:

1- 1lb gan gà
2- 1 củ hành tây nhỏ
3- 10 củ hành hương.
4- 10 tép tỏi đập dập
5- 4 tsp lá thyme khô (thyme leaves)
6- 8 tsp lá ngò tây khô (parsley leaves) tươi băm nhỏ (hay 3 tsp lá ngò tây khô)
7- 150ml whipping cream
8- 1 stick bơ lạt (~ 115g bơ) để nhiệt độ phòng (room temperature)
9- 2 tsp muối ngon (Kosher salt)
10- 2 tsp bột nêm rau cải
11- 1 tsp tiêu
12- 5 tsp rượu Cognac (hay rượu Rhum hay rượu Cooking)


B- Cách làm:

- Gan gà rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Hành tây, hành hương lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập, bỏ vỏ.

- Cho gan, ¾ hành tây và hành hương, ½ tỏi, muối, rượu vào tô trộn đều và ướp khoảng 15  20 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút xiú dầu ăn, cho ¼ hành tây, hành hương và ½ tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho gan và các loại lá thơm vào xào chín, để nguội.

- Cho gan, whipping cream và 1 stick bơ đã cắt miếng nhỏ (chừa lại 1 ít bơ để hơ chảy để rưới lên mặt pate – nếu muốn) vào máy xay, xay nhuyễn (xay khoảng 20  30 giây)

- Cho hỗn hợp vào hũ (hay tô có nắp), rưới bơ hơ chảy lên mặt .

- Cho vào tủ lạnh để paté đông lại. Sau 2 tiếng là có thể dùng được .


*** Ăn với bánh mì baguette và muối tiêu rất thơm ngon.


Nguồn: tham khảo ct của KA (Chotnho) & nguyetva (bakingfun.com)


Paté Gan Gà 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết