Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Paté Gan Gà I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Paté Gan Gà I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Paté Gan Gà I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Paté Gan Gà I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Paté Gan Gà I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Paté Gan Gà I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Paté Gan Gà I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Paté Gan Gà I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Paté Gan Gà I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

October 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Paté Gan Gà

Go down

Paté Gan Gà Empty Paté Gan Gà

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu Jun 17, 2010 10:12 pm

Paté Gan Gà

Paté Gan Gà PateGanGa1_0


A- Vật liệu:

1- 1lb gan gà
2- 1 củ hành tây nhỏ
3- 10 củ hành hương.
4- 10 tép tỏi đập dập
5- 4 tsp lá thyme khô (thyme leaves)
6- 8 tsp lá ngò tây khô (parsley leaves) tươi băm nhỏ (hay 3 tsp lá ngò tây khô)
7- 150ml whipping cream
8- 1 stick bơ lạt (~ 115g bơ) để nhiệt độ phòng (room temperature)
9- 2 tsp muối ngon (Kosher salt)
10- 2 tsp bột nêm rau cải
11- 1 tsp tiêu
12- 5 tsp rượu Cognac (hay rượu Rhum hay rượu Cooking)


B- Cách làm:

- Gan gà rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Hành tây, hành hương lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập, bỏ vỏ.

- Cho gan, ¾ hành tây và hành hương, ½ tỏi, muối, rượu vào tô trộn đều và ướp khoảng 15  20 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút xiú dầu ăn, cho ¼ hành tây, hành hương và ½ tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho gan và các loại lá thơm vào xào chín, để nguội.

- Cho gan, whipping cream và 1 stick bơ đã cắt miếng nhỏ (chừa lại 1 ít bơ để hơ chảy để rưới lên mặt pate – nếu muốn) vào máy xay, xay nhuyễn (xay khoảng 20  30 giây)

- Cho hỗn hợp vào hũ (hay tô có nắp), rưới bơ hơ chảy lên mặt .

- Cho vào tủ lạnh để paté đông lại. Sau 2 tiếng là có thể dùng được .


*** Ăn với bánh mì baguette và muối tiêu rất thơm ngon.


Nguồn: tham khảo ct của KA (Chotnho) & nguyetva (bakingfun.com)


Paté Gan Gà 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết