Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
3 posters
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
A- Vật Liệu:
* Tôm chấy:
1- 1 cup tôm khô
2- 1 chút muối
3- 1chút bột ngọt
4- 2 tbsp dầu ăn
5- 1 chút tiêu và bột tỏi
* Đậu xanh:
1- 1 cup đậu xanh cà
2- Nước
* Tóp mỡ giả:
1- 2 miếng bánh mì sanwich
2- 1 tbsp dầu ăn
* Dầu hành:
1- Vài tép hành lá
2- 1/2 cup dầu ăn
* Nước mắm:
1- 2 chén nước lọc (chén ăn cơm)
2- 1 chén đường
3- 1/2 cup nước mắm ngon (hiệu Phú Quốc)
4- 1/3 cup giấm trắng (hay nước cốt chanh). Số lượng giấm có thể thêm hay bớt tuỳ theo khẩu vị của mỗi người
5- Ớt xay (hoặc ớt hiểm xanh đỏ thái mỏng)
6- Tỏi băm (hay xay)
7- 1 ít đồ chua (củ cải & carot)
* Phần bánh:
1- 1gói bột gạo 400g
2- 2 tbsp bột năng
3- 5 cups nước lạnh
4- 2 tbsp dầu ăn
B- Cách Làm:
* Tôm chấy:
- Ngâm tôm trong nước ấm 1 giờ.
- Rửa tôm 2, 3 lần cho đến khi thấy nước trong là được
- Ngâm tôm qua đêm trong nước lạnh. Hôm sau, vớt tôm ra, đổ nước đi.
- Cho một 1/2 cup tôm vào máy xay sinh tố, đổ vào 1/2 cup nước lạnh. vặn high speed.xay tôm đến khi thấy đặc lại thì đổ ra. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết tôm.
- Chắt nước từ tôm ra để làm nước dùng cho các món ăn khác
- Trộn dầu muối bột ngọt vào tôm.Vặn lửa high heat, xào khoảng 5 phút cho tôm hơi khô lại.
- Vặn lửa xuống low và xào cho tôm khô thêm.Rắc tiêu vào và trộn đều.
- Vặn lửa lớn rồi nhanh tay đảo tôm. Rắc bột tỏi vào, đảo cho đều và tắt lửa, bắc xuống.
- Chờ tôm nguội sẽ rắc lên dĩa bánh bèo.
*** Lưu ý: có thể làm nhiều rồi cho vào bao, cất trong freezer để xài được lâu
* Đậu xanh:
- Ngâm đậu trước 1 đêm (hay 1 buổi)
- Rửa đậu sạch rồi cho nước vào cao hơn mặt đậu 1/2 lóng tay.
- Bắc lên lò nấu cho đậu chín mềm, dùng muỗng gỗ tán đậu cho nhuyễn .
* Cách làm của Kayla77:
- Ngâm đậu trước 1 đêm (hay 1 buổi)
- Rửa đậu sạch rồi cho nước vào cao hơn mặt đậu 1/2 lóng tay.
- Cho đậu và nước vào khoảng 1/3 chén hay tô sâu lòng.
- Cho vào microwave, đậy nắp lại bấm 3 phút (tùy lò), lấy ra trộn đều, cho lại vào microwave bấm tiếp 2 (hay 3 lần) 3 phút nữa (tương tự nấu xôi)
*** Lưu ý: Nếu đậu khô thì cho thêm chút nước vào nấu, nếu đậu còn ướt thì cho đậu vào microwave khoảng 30 giây --> 1 phút cho đậu ráo .
* Tóp mỡ gỉả:
- Cắt bánh mì sanwich thành dạng khối vuông nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo, cho dầu vào, chiên bánh đến khi vàng thì cho ra dĩa đã lót giấy thấm dầu, chờ nguội.
* Cách làm của Kayla77:
- Cắt bánh mì sanwich thành dạng khối vuông nhỏ vừa ăn.
- Rải bánh lên khay cookie sheet hay mâm nhôm, quét 1 lớp dầu ăn lên, cho vào lò nướng bấm Toast và canh khi thấy bánh vàng là được.
* Dầu hành:
- Hành lá rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ cho vào chén.
- Cho dầu ăn vào hành lá rồi đậy chén lại, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây.
- Lấy ra trộn đều lại .
* Nước mắm: Nếu làm ăn ngay (ăn xổi) thì không cần nấu nước sôi.
- Đổ nước lọc vào tô (hay hũ thuỷ tinh).
- Cho đường vào, khuấy đều cho đường tan.
- Cho nước mắm vào tiếp rồi cho giấm (hay nước cốt chanh) và khuấy đều .
- Khi sắp ăn thì băm nhỏ ít tép tỏi và vài trái ớt xanh, đỏ cho vào nước mắm.
- Múc nước mắm ra chén và cho đồ chua vào (nếu muốn)
*** Lưu ý: muốn để nước mắm lâu không hư thì lúc khuấy đều hỗn hợp nước, đường, nước mắm xong thì bắc lên bếp nấu cho sôi. Để nguội rồi mới cho giấm vào.
* Đổ bánh:
- Cho bột gạo bột năng nước lạnh dầu vào thau, khuấy đều .
- Múc 1 --> 1.5 tbsp bột (tùy ý thich bánh dày hay mỏng) đổ vào chén nhỏ.
- Cho khoảng 7 --> 8 chén vào lò vi sóng (microwave) từ 2 -->3 phút (tùy lò). Khuấy đều bột rồi cho bột vào 7 --> 8 chén khác.
- Lấy ra để nguội 1 phút rồi lấy muỗng nhỏ (hay mũi dao) lóc bánh ra xếp vào dĩa. Cho 7 --> 8 chén khác vào microwave và cứ như thế cho đến khi hết bột (không cần phải rửa chén sau mỗi lần đổ bánh).
C- Trình bày :
- Xếp bánh bèo ra dĩa, vích 1 ít đậu xanh cho lên mỗi bánh, rắc tôm chấy, tóp mỡ giã và rưới dầu hành lên .
- Chan nước mắm và cho đồ chua (trong nước mắm) lên bánh .
Nguồn: maimai2 (Chotnho)
Được sửa bởi Thuc_Doan ngày Tue Feb 03, 2015 9:40 pm; sửa lần 6.
Bánh bèo bằng lò vi sóng
Bài này hay quá! Nhất định KL sẽ thử, cái này lại làm cho mình lười nè hihihi...
Cái top mỡ giả thì khỏi cần chiên luôn. Cắt bánh mỳ sandwich ra hình vuông nhỏ, rãi ra khay cookie sheet, quét 1 lớp dầu olive lên, cho vào lò nướng thì cũng ok lắm lắm luôn, lại tiết tiệm thời gian và gia tăng cái sự lười của mình hihihi...
Cái top mỡ giả thì khỏi cần chiên luôn. Cắt bánh mỳ sandwich ra hình vuông nhỏ, rãi ra khay cookie sheet, quét 1 lớp dầu olive lên, cho vào lò nướng thì cũng ok lắm lắm luôn, lại tiết tiệm thời gian và gia tăng cái sự lười của mình hihihi...
Re: Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
Kayla77 đã viết:...Cái top mỡ giả thì khỏi cần chiên luôn. Cắt bánh mỳ sandwich ra hình vuông nhỏ, rãi ra khay cookie sheet, quét 1 lớp dầu olive lên, cho vào lò nướng thì cũng ok lắm lắm luôn, lại tiết tiệm thời gian và gia tăng cái sự lười của mình hihihi...
Oh! Có lý quá KL ơi ! TD đưa luôn cách này của KL vào ct luôn nha! Cám ơn KL nhiều lắm !
Lâu nay có làm thêm món nào nữa không KL? Nhớ post lên nha !
Bánh bèo bằng lò vi sóng
Hôm nay KL làm nè, toàn là dùng lo vi sóng. Tóp mỡ giả thì KL dùng bánh mỳ sandwich, quét lớp dầu olive lên, cắt vuông nhỏ ra, cho vào khay cookie sheet rồi đẩy vào lò nướng, bật chế độ toast. Cái gì cũng lười hết hihihi... Thanks TĐ nhiều nhiều hen. KL trả bài luôn hen.
KL kg làm tôm chấy, chỉ dùng đậu xanh. Đậu xanh thì sau khi ngâm nước 1 đêm cho mềm, đổ nước vào đậu, cho vào lò vi sóng, đậy nắp lại bấm 3 phút, lấy ra trộn đều, bấm tiếp 2 -3 lần 3 phút nữa. Tùy vào lò vi sóng mà nấu. Nếu khi đậu chín nhưng còn ướt thì không đậy nắp nữa, để vào lò bấm 1 - 1 phút rưỡi là đậu khô ngay. Nấu y như nấu xôi vậy. hihihi...
KL kg làm tôm chấy, chỉ dùng đậu xanh. Đậu xanh thì sau khi ngâm nước 1 đêm cho mềm, đổ nước vào đậu, cho vào lò vi sóng, đậy nắp lại bấm 3 phút, lấy ra trộn đều, bấm tiếp 2 -3 lần 3 phút nữa. Tùy vào lò vi sóng mà nấu. Nếu khi đậu chín nhưng còn ướt thì không đậy nắp nữa, để vào lò bấm 1 - 1 phút rưỡi là đậu khô ngay. Nấu y như nấu xôi vậy. hihihi...
Được sửa bởi Kayla77 ngày Sun Jun 13, 2010 7:36 pm; sửa lần 1.
Re: Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
Kayla77 đã viết:... Thanks TĐ nhiều nhiều hen. KL trả bài luôn hen. ....Đậu xanh thì sau khi ngâm nước 1 đêm cho mềm, đổ nước vào đậu, cho vào lò vi sóng, đậy nắp lại bấm 3 phút, lấy ra trộn đều, bấm tiếp 2 lần 3 phút nữa. Tùy vào lò vi sóng mà nấu. Nếu khi đậu chín nhưng còn ướt thì không đậy nắp nữa, để vào lò bấm 1 - 1 phút rưỡi là đậu khô ngay. Nấu y như nấu xôi vậy. hihihi...
Wow, ngon quá KL ơi !
KL thực có óc sáng tạo, cái chuyện hấp đậu xanh bằng microwave (MW) hay quá !
Nhờ KL chỉ dẫn kỹ lại vụ hấp đậu xanh để TD đưa lên ct luôn há ! KL cho biết thêm những điều sau đây:
1- Đổ khoảng bao nhiêu nước vào đậu trước khi hấp trong MW ?
2- Cái tô đựng đậu cao hơn mặt đậu nhiều không ? Và ...đậy nắp như thế nào để nước không bị trào ra ?
Cám ơn KL lần nữa nha !
Re: Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
- KL đổ nước cũng như cách hấp đậu xanh như của TĐ vậy. 1 Cup đậu xanh thì KL đổ nước ngập cao hơn đậu xanh gần nửa lóng tay.Thuc_Doan đã viết:
Wow, ngon quá KL ơi !
KL thực có óc sáng tạo, cái chuyện hấp đậu xanh bằng microwave (MW) hay quá !
Nhờ KL chỉ dẫn kỹ lại vụ hấp đậu xanh để TD đưa lên ct luôn há ! KL cho biết thêm những điều sau đây:
1- Đổ khoảng bao nhiêu nước vào đậu trước khi hấp trong MW ?
2- Cái tô đựng đậu cao hơn mặt đậu nhiều không ? Và ...đậy nắp như thế nào để nước không bị trào ra ?
Cám ơn KL lần nữa nha !
- Còn đây là dụng cụ nấu trong MW mà KL sử dụng nè, chắc cái tô cao hơn 2 phần 3 lần đậu áh, vì KL thấy nó kg tràn ra ngoài. Do đậu xanh hấp hôm qua còn, chứ nếu kg là KL nấu tiếp rồi chụp hình luôn rồi, giờ chỉ show hình cái tô với cái nắp đậy hen. Nói chung đậy nắp nào cũng được hết đó, miễn là chịu nhiệt trong MW và kg dùng nắp làm bằng kim loại là được
Re: Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
Kayla77 đã viết:- KL đổ nước cũng như cách hấp đậu xanh như của TĐ vậy. 1 Cup đậu xanh thì KL đổ nước ngập cao hơn đậu xanh gần nửa lóng tay.
- Còn đây là dụng cụ nấu trong MW mà KL sử dụng nè, chắc cái tô cao hơn 2 phần 3 lần đậu áh, vì KL thấy nó kg tràn ra ngoài...
Hay quá ! Vậy là phải chú ý cho đậu và nước vào chén hay tô sâu lòng sao cho đậu + nước chỉ cao bằng 1/3 chén hay tô là được.
Cám ơn KL nhiều nhiều !
Re: Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
Ca1c chi oi , ( em kg danh duoc chu tieng viet co dau )
Cho em hoi : 5cups nuoc lanh la bao nhieu ml nuoc vay? Em cam on cac chi nhieu.
Cho em hoi : 5cups nuoc lanh la bao nhieu ml nuoc vay? Em cam on cac chi nhieu.
nganvan- Tổng số bài gửi : 5
Join date : 10/04/2010
Similar topics
» Nấu Bằng Microwave (lò vi-ba hay vi sóng)
» Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
» Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu