Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)
2 posters
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)
Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)
Nguyên liệu (nấu cho 2 người ăn sáng)- Gạo nếp : ½ tô
- Muối: chút xíu
- Lạp xưởng : 1 cặp
- 2 muỗng soup dầu ăn
- 2 tép hành lá
(có thể biến chế bằng cách thay lạp xưởng bằng trứng chiên; tôm khô chấy; thịt gà;…)
Cách làm:
1. Xôi :
- Ngâm gạo qua đêm (nước ở nhiệt độ bình thường) khoảng 1/2 tô thuỷ tinh.
- Sáng cho xâm xấp nước (hay nước dừa trong) bằng mặt gạo vào (có thể thêm là cho chút nước cốt dừa hay nước lá dứa vào cho thơm), cho thêm 1 tí muối .
- Lấy wrap (ni-lon) phủ kín mặt tô thủy tinh hay dùng cái dĩa úp lên cho kín hơi .
- Cho vào lò vi sóng khoảng 6 đến 8 phút (tùy vào công suất lò ).
- Lấy ra xới lên (lúc này xôi đã chín 1 phần, xới lên rất dễ ). Sau đó đậy lại như cũ cho vào lò vi sóng tiếp khoảng 3 đến 5 phút (tùy lò).
2. Lạp xưởng:
Xắt lát cho vào dĩa thuỷ tinh, wrap lại, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút .
3. Dầu hành:
- Hành lá xắt nhỏ cho vào chén thuỷ tinh nhỏ, đổ 1 ít dầu ăn , cho vào lò khoảng 20– 30 giây .
Trình bày :
Chan đều dầu hành lên xôi và rải lạp xưởng lên .
* Lưu ý: cách nấu xôi bằng lò vi sóng chỉ áp dụng khi nấu với khối lượng ít cho nhanh chóng. Nếu nấu nhiều thì phải dùng nồi cơm điện hay dùng chõ .
Được sửa bởi Thuc_Doan ngày Tue Feb 03, 2015 8:26 pm; sửa lần 1.
Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)
Cách này đúng là nhanh - gọn - lẹ hen. Mình có thử nấu xôi bằng lò vi sóng rồi mà chưa thử cách nấu lạp xưởng trong lò vi sóng. Gặp được cái tip này. Thanks TĐ nhiều nhiều.
Re: Xôi Lạp Xưởng (nấu bằng lò vi sóng)
Kayla77 đã viết:Cách này đúng là nhanh - gọn - lẹ hen. Mình có thử nấu xôi bằng lò vi sóng rồi mà chưa thử cách nấu lạp xưởng trong lò vi sóng. Gặp được cái tip này. Thanks TĐ nhiều nhiều.
Không có chi, KL làm thử đi, lạp xưởng nấu cách này không bị dầu mỡ mà cũng không bị khô cứng .
Similar topics
» Nấu Bằng Microwave (lò vi-ba hay vi sóng)
» Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
» Chăm sóc da bằng sản phẩm thiên nhiên
» Một số nguyên tắc khi sử dụng Microwave (lò vi-ba, vi sóng)
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
» Bánh Bèo Mặn (hấp bằng lò vi sóng)
» Chăm sóc da bằng sản phẩm thiên nhiên
» Một số nguyên tắc khi sử dụng Microwave (lò vi-ba, vi sóng)
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu