Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Bánh Cay I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bánh Cay I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bánh Cay I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bánh Cay I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bánh Cay I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bánh Cay I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bánh Cay I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bánh Cay I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Bánh Cay I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2019
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Cay

Go down

Bánh Cay Empty Bánh Cay

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu Apr 22, 2010 2:42 pm

Bánh Cay

Bánh Cay Banh%2BCay_0.gif

A- Vật Liệu:

1- 1 gói khoai mì nạo sẵn đông lạnh
2- 2 tsp bột cà-ri (hay ½ tsp bột nghệ + 1 ½ tsp bột cà-ri)
3- 1 tbsp bột mì
4- 1 tbsp bột gạo
5- 1 tbsp bột bắp (hay bột năng)
6- 3/4 tsp muối (có thể cho nhiều hơn, tùy khẩu vị)
7- 1/2 tsp đường
8- 1 chút xiú bột ngọt (hay bột nêm gà )
9- 2 tép hành lá xắt nhỏ
10- 1 tsp ớt băm


B- Cách Làm:

- Khoai mì để tan đá rồi cho vào thau

- Múc từng muỗng bột mì, bột gạo, bột bắp cho vào tô khoai đã bào và trộn đều (nếu bột có nhiều cục to cứng thì dùng tay bóp nhuyễn)

- Cho bột nghệ & bột cà-ri vào trộn tiếp.

- Sau khi trộn hết vật liệu, nếu thấy hỗn hợp còn nhão thì cho thêm bột mì vào đến khi hỗn hợp dẻo mịn.

- Cho muối, đường, bột ngọt, hành lá, ớt băm vào.

- Se bột thành từng viên dài nhọn 2 đầu (hay dùng muỗng café múc bọt thành từng viên)

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa to cho dầu mau nóng.

- Khi dầu nóng, vặn lửa vừa rồi thả từng viên bánh vào ngập trong dầu

- Khi bánh chín vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

*** Bánh còn nóng ấm dùng mới ngon .


Bánh Cay 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết