Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Bánh Cay I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bánh Cay I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bánh Cay I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bánh Cay I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bánh Cay I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bánh Cay I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bánh Cay I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bánh Cay I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Bánh Cay I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

November 2020
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Cay

Go down

Bánh Cay Empty Bánh Cay

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu Apr 22, 2010 2:42 pm

Bánh Cay

Bánh Cay Banh%2BCay_0.gif

A- Vật Liệu:

1- 1 gói khoai mì nạo sẵn đông lạnh
2- 2 tsp bột cà-ri (hay ½ tsp bột nghệ + 1 ½ tsp bột cà-ri)
3- 1 tbsp bột mì
4- 1 tbsp bột gạo
5- 1 tbsp bột bắp (hay bột năng)
6- 3/4 tsp muối (có thể cho nhiều hơn, tùy khẩu vị)
7- 1/2 tsp đường
8- 1 chút xiú bột ngọt (hay bột nêm gà )
9- 2 tép hành lá xắt nhỏ
10- 1 tsp ớt băm


B- Cách Làm:

- Khoai mì để tan đá rồi cho vào thau

- Múc từng muỗng bột mì, bột gạo, bột bắp cho vào tô khoai đã bào và trộn đều (nếu bột có nhiều cục to cứng thì dùng tay bóp nhuyễn)

- Cho bột nghệ & bột cà-ri vào trộn tiếp.

- Sau khi trộn hết vật liệu, nếu thấy hỗn hợp còn nhão thì cho thêm bột mì vào đến khi hỗn hợp dẻo mịn.

- Cho muối, đường, bột ngọt, hành lá, ớt băm vào.

- Se bột thành từng viên dài nhọn 2 đầu (hay dùng muỗng café múc bọt thành từng viên)

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa to cho dầu mau nóng.

- Khi dầu nóng, vặn lửa vừa rồi thả từng viên bánh vào ngập trong dầu

- Khi bánh chín vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

*** Bánh còn nóng ấm dùng mới ngon .


Bánh Cay 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết