Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Chà Láng Bánh I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

December 2019
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031     

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Chà Láng Bánh

Go down

Chà Láng Bánh Empty Chà Láng Bánh

Bài gửi  Thuc_Doan on Wed Mar 17, 2010 9:03 pm

Chà Láng Bánh


Bước 1:

- Chuẩn bị sẵn ổ bánh và kem vừa đánh xong
- Dùng loại dao cắt bánh (dao có răng cưa) xẻ bánh ra làm 2 và lấy phần bánh phiá trên ra .


Chà Láng Bánh 4-0_1

Chà Láng Bánh 4-0_2

- Cắt tờ giấy A4 ra làm 4 phần theo chiều ngang để lót quanh bánh, để sau khi chà láng bánh xong, có thể rút tờ giấy ra nhẹ nhàng,làm sạch sẽ phần chân bánh

Chà Láng Bánh 4-0_3

Chà Láng Bánh 4-0_4

Bước 2:

- Phết kem vào giữa bánh (phần bánh phiá dưới), láng dao qua lại cho phẳng mặt

Chà Láng Bánh 4-0_5

- Úp 1/2 phần bánh còn lại lên

Chà Láng Bánh 4-0_6


- Dùng dao gọt tỉa bánh cho phẳng, hoặc có thể úp ngược 1/2 bánh phía trên để mặt cắt bánh lộ lên trên .

Chà Láng Bánh 4-0_7

Chà Láng Bánh 4-0_8

Chà Láng Bánh 4-0_9

Bước 3:

- Cắt đầu bao khoảng 1cm rồi bóp những hình tròn kem lên bánh như sau :

Chà Láng Bánh 4-1
- Cứ thế bóp kem đều ngập mặt bánh :

Chà Láng Bánh 4-2
Bước 4:

- Dùng dụng cụ chà láng để chà láng mặt bánh, chỉ nên quết nhẹ tay để không lấy đi quá nhiều kem, sau mỗi lần chà là phải quết kem dư dính trên cây chà láng vào 1 cái chén khác.
- Nếu chưa láng thì cũng đừng cố gắng chà quá nhiều kem sẽ chảy và rỗ tổ ong .
- Bắt đầu dùng miếng phim trong, chà quết nhẹ vào những nơi mấp mô, còn chưa láng, vẫn phải lau miếng phim sau mỗi lần thao tác .

Chà Láng Bánh 4-3
Bước 5:



- Dùng túi bóp kem bóp những đường tròn song song quanh thành bánh.
- Các đường tròn bao quanh càng đều bao nhiêu thì công đoạn chà láng càng dễ dàng hơn bấy nhiêu

Chà Láng Bánh 4-4

Bước 6:



- Dùng tay cầm miếng phim, để sát vào thành bánh, tay còn lại xoay bàn xoay.
*** Không nên để miếng phim quá sát thành bánh vì khi chà láng sẽ lấy đi nhiều kem.

- Ở những nơi thiếu kem thì đắp thêm ít kem vào rồi 1 tay xoay bàn xoay, tay kia giữ miếng phim yên vị trí.

Chà Láng Bánh 4-5

Bước 7:



- Phần kem thừa cao hơn mặt bánh, cũng dùng miếng phim quết đi hết, sau đó dùng miếng phim đó chà sơ lại.
*** Phần thành bánh không cần chà quá láng vì khi bắt đường viền sẽ che mất hết.



Chà Láng Bánh 4-6


* Chà láng bánh đã xong :



Chà Láng Bánh 4-7



Nguồn: Andee Blog & hoibanhhn.com


Chà Láng Bánh 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết