Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Bánh Canh Thập Cẩm I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

October 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Canh Thập Cẩm

Go down

Bánh Canh Thập Cẩm Empty Bánh Canh Thập Cẩm

Bài gửi  Thuc_Doan on Mon Apr 19, 2010 4:52 pm

Bánh Canh Thập Cẩm
Bánh Canh Thập Cẩm Banh%2BCanh%2BThap%2BCam_0


A- Vật Liệu: (dùng cho 4 người)

1- 4 lb xương heo + 7 cups nước (hay 3 lon chicken broth + 1 lon nước)
2- 1/2 lb thịt đùi heo (hay ba rọi cũng được)
3- 1 hộp cua (có thể dùng 1/2 lb giả cua)
4- 1/2 lb tôm
5- 3 viên đường phèn
6- 1 củ hành tây
7- 3 củ hành tím (hay hành phi sẵn)
8- 2 tsp đường
9- 2 tbsp muối (hay bột nêm)
10- 2 bịch bánh canh tươi (hay 2 bịch Bún Bò Huế khô)
11- 1/2 bó hành lá
12- Chanh, ớt, ngò, dầu ăn, nước mắm
13- 1 tbsp bột năng
14- 1 tbsp dầu điều
15- 1 trái chanh (hay nước cốt chanh)
16- 4 bánh dầu cháo quẩy


B- Cách Làm:

1- Bánh Canh:

* Nếu dùng bánh canh tươi thì cho vào thau nước ấm và trút vào rổ cho ráo nước.
* Dùng bánh canh khô:
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 chút muối
- Nước sôi, cho bánh canh vào trụng
- Trút ra rổ, xả nước lạnh, để ráo nước

2- Nước dùng (nước lèo) và thịt:

- Xương heo rửa nước muối, cho vào nồi nước, nấu liu riu trên lò khoảng 1 -> 2g, nhớ vớt bọt.
- Khi nước trong thì nêm muối, đường phèn và cho thịt vào .
*** Lưu ý: nếu dùng chicken broth thì chỉ cần bắc lên lò, cho nước vào cho thịt, nêm muối (hay bột nêm), đường phèn, đường
- Nướng củ hành tây rồi lột vỏ, cho vào nước dùng cho ngọt nước.
- Nước nấu khoảng thêm 30 phút thì vớt hết thịt và xương ra. Thịt khi gần ăn thì xắt miếng có cả mỡ lẫn thịt.
- Hành lá rửa sạch, cắt lấy đầu hành cho vào nước dùng và cho hành phi vào khi sắp múc ra tô. Phần hành lá còn lại xắt nhuyễn.
- Cho dầu điều vào.
- Khuấy bột năng với nước cho vào nồi quậy đều cho đến khi nước hơi sền sệt, nêm lại 1 lần nữa.

2- Tôm - Cua:

- Tôm cắt đầu, lột vỏ, ướp với chút nước mắm, đường khoảng 10 phút rồi cho vào microwave khoảng 1 phút (tuỳ lò) hấp chín.
- Cua (hay giả cua) trút vào rổ lưới nhỏ rửa sơ dưới vòi nước máy
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho cua vào xào sơ, nêm nếm vừa ăn

C- Trình Bày:

- Cho bánh canh vào tô, cho vào microwave hấp khoảng 1 phút cho bánh âm ấm
- Xếp thịt, tôm, cua lên mặt và chan nước lèo vào tô
- Rắc hành phi, hành lá, tiêu lên trên mặt
- Vắt thêm chanh (nếu muốn) .
Ăn nóng với dầu cháo quẩy cắt khúc xéo.

* Lưu ý: Ngoài thịt, tôm, cua, có thể cho thêm chả cá (hay chả tôm) sẽ làm món ăn ngon hơn .


Bánh Canh Thập Cẩm 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết