Bánh Canh Thập Cẩm
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Canh Thập Cẩm
Bánh Canh Thập Cẩm
A- Vật Liệu: (dùng cho 4 người)
1- 4 lb xương heo + 7 cups nước (hay 3 lon chicken broth + 1 lon nước)
2- 1/2 lb thịt đùi heo (hay ba rọi cũng được)
3- 1 hộp cua (có thể dùng 1/2 lb giả cua)
4- 1/2 lb tôm
5- 3 viên đường phèn
6- 1 củ hành tây
7- 3 củ hành tím (hay hành phi sẵn)
8- 2 tsp đường
9- 2 tbsp muối (hay bột nêm)
10- 2 bịch bánh canh tươi (hay 2 bịch Bún Bò Huế khô)
11- 1/2 bó hành lá
12- Chanh, ớt, ngò, dầu ăn, nước mắm
13- 1 tbsp bột năng
14- 1 tbsp dầu điều
15- 1 trái chanh (hay nước cốt chanh)
16- 4 bánh dầu cháo quẩy
B- Cách Làm:
1- Bánh Canh:
* Nếu dùng bánh canh tươi thì cho vào thau nước ấm và trút vào rổ cho ráo nước.
* Dùng bánh canh khô:
- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 chút muối
- Nước sôi, cho bánh canh vào trụng
- Trút ra rổ, xả nước lạnh, để ráo nước
2- Nước dùng (nước lèo) và thịt:
- Xương heo rửa nước muối, cho vào nồi nước, nấu liu riu trên lò khoảng 1 -> 2g, nhớ vớt bọt.
- Khi nước trong thì nêm muối, đường phèn và cho thịt vào .
*** Lưu ý: nếu dùng chicken broth thì chỉ cần bắc lên lò, cho nước vào cho thịt, nêm muối (hay bột nêm), đường phèn, đường
- Nướng củ hành tây rồi lột vỏ, cho vào nước dùng cho ngọt nước.
- Nước nấu khoảng thêm 30 phút thì vớt hết thịt và xương ra. Thịt khi gần ăn thì xắt miếng có cả mỡ lẫn thịt.
- Hành lá rửa sạch, cắt lấy đầu hành cho vào nước dùng và cho hành phi vào khi sắp múc ra tô. Phần hành lá còn lại xắt nhuyễn.
- Cho dầu điều vào.
- Khuấy bột năng với nước cho vào nồi quậy đều cho đến khi nước hơi sền sệt, nêm lại 1 lần nữa.
2- Tôm - Cua:
- Tôm cắt đầu, lột vỏ, ướp với chút nước mắm, đường khoảng 10 phút rồi cho vào microwave khoảng 1 phút (tuỳ lò) hấp chín.
- Cua (hay giả cua) trút vào rổ lưới nhỏ rửa sơ dưới vòi nước máy
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho cua vào xào sơ, nêm nếm vừa ăn
C- Trình Bày:
- Cho bánh canh vào tô, cho vào microwave hấp khoảng 1 phút cho bánh âm ấm
- Xếp thịt, tôm, cua lên mặt và chan nước lèo vào tô
- Rắc hành phi, hành lá, tiêu lên trên mặt
- Vắt thêm chanh (nếu muốn) .
Ăn nóng với dầu cháo quẩy cắt khúc xéo.
* Lưu ý: Ngoài thịt, tôm, cua, có thể cho thêm chả cá (hay chả tôm) sẽ làm món ăn ngon hơn .
Similar topics
» Bánh Canh Chay 1
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Cánh Gió
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Cánh Gió
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu