Xíu Mại (dùng với bánh mì VN)
2 posters
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Xíu Mại (dùng với bánh mì VN)
Xíu Mại (dùng với bánh mì VN)
A- Vật liệu:
a- Thịt hấp
1- 2 --> 2 ½ lb thịt nạc xay nhuyễn
2- ½ củ hành tây lớn xắt hạt lựu
3- 1 chén củ sắn (củ đậu) xắt hạt lựu
4- ½ tsp tiêu xay
5- 2 tbsp đường
6- 2 tsp muối
7- 2 tsp bột năng (hay bột bắp, bột khoai tây)
8- 5 củ hành hương bằm nhuyễn
9- 2 tbsp rượu cooking
b- Sauce cà chua:
1- 2 trái cà chua tươi bỏ hạt, xắt hạt lựu
2- 1 --> 1 ½ tsp tỏi xay
3- 1 --> 2 tsp tomato paste
4- 3 ¾ cup nước dùng (hay 2 lon chicken broth 14.5 oz)
5- ½ cup nước
6- 2 tbsp bột năng (hay bột bắp, bột khoai tây)
7- 1 chút muối
8- ½ --> 1 tbsp đường
9- Dầu ăn
B- Cách làm:
a- Thịt hấp:
- Cho nước vào xửng và bắc lên bếp
- Trộn đều tất cả vật liệu phần a
- Vo viên kích cỡ tùy ý (không vo viên lớn quá hấp sẽ lâu chín) cho vào chung 1 cái thố hay dĩa sâu lòng (vì khi hấp nước từ thịt sẽ tươm ra)
- Cho vào xửng hấp cho đến khi thịt chín thì tắt bếp
b- Sauce cà chua:
- Bắc nồi lên bếp chờ nóng, cho 1 chút dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm
- Cho cà chua tươi và tomato pste vào xào cho cà mềm
- Cho nước dùng (hay chicken broth), nước thịt hấp vào nấu sôi và chờ cho cà hơi nát rồi nêm muối, đường vào.
- Bột năng hòa chung với nước
- Vặn lửa thấp và từ từ cho nước bột năng vào, quậy đều và chờ đến khi hỗn hợp hơi sánh thì cho các viên thịt hấp vào.
- Tiếp tục đun cho thịt thấm sauce rồi mới dùng với bánh mì hay cơm (nếu thích)
Nguồn: Uyên Thy – Đài SBTN
Được sửa bởi Thuc_Doan ngày Wed Feb 04, 2015 5:33 pm; sửa lần 1.
Re: Xíu Mại (dùng với bánh mì VN)
Cám ơn TD nhiều! Thấy hình mà...thèm nhõ rãi
chandoi- Tổng số bài gửi : 19
Join date : 15/11/2014
Đến từ : USA
Re: Xíu Mại (dùng với bánh mì VN)
chandoi đã viết:Cám ơn TD nhiều! Thấy hình mà...thèm nhõ rãi
Không có chi, món này chỗ chandoi không có bán sao?
Similar topics
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
» Nồi Ủ (Magic Thermal Cooker) & Ứng Dụng
» Cá Kho Tộ (dùng lò nướng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
» Nồi Ủ (Magic Thermal Cooker) & Ứng Dụng
» Cá Kho Tộ (dùng lò nướng)
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu