Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Bánh Cóng I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bánh Cóng I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bánh Cóng I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bánh Cóng I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bánh Cóng I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bánh Cóng I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bánh Cóng I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bánh Cóng I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Bánh Cóng I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

November 2020
MonTueWedThuFriSatSun
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Cóng

Go down

Bánh Cóng Empty Bánh Cóng

Bài gửi  Thuc_Doan on Sun Mar 21, 2010 8:40 pm

Bánh Cóng

Bánh Cóng BanhCong_0-1



A- Vật Liệu: (làm được 12 cái)

1- 2 cups bột mì all purpose
2- 1 tbsp potato starch
3- 2 cups nước
4- 1 tbsp dầu ăn
5- 1 tbsp đầy baking power
6- 1/2 tsp muối
7- 1/4 tsp bột ngọt (hay bột nêm)
8- 8 oz đậu xanh cả vỏ (hay đậu xanh cà vỏ)
9- Tôm cả vỏ (hay không vỏ)


B- Cách Làm:

- Đậu xanh ngâm mềm, nấu (hay hấp) chín.

- Tôm cắt đầu, chân , rửa sạch. Cho 1 chút muối & tiêu vào trộn đều

- Bột mì, bột khoai, bột nổi, muối, bột ngọt và nước cho vào tô, quậy đều, để bột nghỉ 2g

- Cho dầu vô chảo đủ ngập khuôn, chờ dầu nóng thì cho khuôn (chưa có bột) vô cho nóng.

- Lấy khuôn ra, múc bột khoảng ½ khuôn, cho đậu xanh và cho thêm bột đến 2/3 khuôn, để tôm lên và cho vào chảo dầu

- Vặn lửa nhỏ cho bánh chín từ từ, thấy bánh cứng vành thì lấy khuôn ra, dùng dao nhọn róc nhẹ bánh ra

- Cho bánh trở lại vào chảo, chiên tiếp cho vàng đều.

- Cho bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầm .

• Bánh cóng dùng riêng với rau sống, chấm nước mắm hay dùng chung với bánh ướt, bánh cuốn đều được.


*** Dùng khuôn chuyên dụng như sau:

Bánh Cóng Z


Nguồn: ngaytho (VL)


Bánh Cóng 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết