Bánh Cóng
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Cóng
Bánh Cóng
A- Vật Liệu: (làm được 12 cái)
1- 2 cups bột mì all purpose
2- 1 tbsp potato starch
3- 2 cups nước
4- 1 tbsp dầu ăn
5- 1 tbsp đầy baking power
6- 1/2 tsp muối
7- 1/4 tsp bột ngọt (hay bột nêm)
8- 8 oz đậu xanh cả vỏ (hay đậu xanh cà vỏ)
9- Tôm cả vỏ (hay không vỏ)
B- Cách Làm:
- Đậu xanh ngâm mềm, nấu (hay hấp) chín.
- Tôm cắt đầu, chân , rửa sạch. Cho 1 chút muối & tiêu vào trộn đều
- Bột mì, bột khoai, bột nổi, muối, bột ngọt và nước cho vào tô, quậy đều, để bột nghỉ 2g
- Cho dầu vô chảo đủ ngập khuôn, chờ dầu nóng thì cho khuôn (chưa có bột) vô cho nóng.
- Lấy khuôn ra, múc bột khoảng ½ khuôn, cho đậu xanh và cho thêm bột đến 2/3 khuôn, để tôm lên và cho vào chảo dầu
- Vặn lửa nhỏ cho bánh chín từ từ, thấy bánh cứng vành thì lấy khuôn ra, dùng dao nhọn róc nhẹ bánh ra
- Cho bánh trở lại vào chảo, chiên tiếp cho vàng đều.
- Cho bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầm .
• Bánh cóng dùng riêng với rau sống, chấm nước mắm hay dùng chung với bánh ướt, bánh cuốn đều được.
*** Dùng khuôn chuyên dụng như sau:
Nguồn: ngaytho (VL)
Similar topics
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Bánh Cay
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
» Bánh Bao
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Bánh Cay
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
» Bánh Bao
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu