Bánh Bao Ngọt

Go down

Bánh Bao Ngọt Empty Bánh Bao Ngọt

Bài gửi  Thuc_Doan on Mon Apr 12, 2010 12:31 pm

Bánh Bao Ngọt

Bánh Bao Ngọt Ha_cao_xiu_mai_Co_Giang_04_banh_bao_cade


Vật Liệu :

1- 1/2 cup plain Yogurt
2- 1 1/3 cup bột mì all purpose
3- 2 muỗng cà phê bột nổi Alsa (hay baking powder loại nào cũng được)
4- 1 muỗng soup dầu ăn
5- 1 muỗng soup nước
6- 1/3 cup đường
7- 1/4 muỗng cà phê muối


Cách Làm:

- Cho hết vật liệu vô cái thau, nhồi bằng tay cho đều và không cần nhồi lâu. Nếu thấy bị khô thì cho thêm chút nước,còn bột nhão thì thêm chút bột.

- Đậy lại, ủ cho bột nghỉ 1/2 tiếng hay hơn cũng tốt .

- Nhân thì dùng nhân ca-dé, đậu xanh (giống như nhân bánh trung thu) hay đậu đỏ (loại paste) bán sẵn trong hộp hay muốn làm loại gì tùy ý.

- Vo từng cục bột tròn, cán ra, cho nhân vô, túm lại. Úp mí xuống giấy cắt tròn sẵn. Chấm màu đỏ (fơd color) bằng đầu đũa .

- Hấp trong xửng có nước xôi pha dấm trắng khoảng 10 --> 15 phút là bánh chín. Nhớ mở nấp xửng 1 lần cho xả hơi nước.

*** Bánh trắng, thơm ngon.



Nguồn: Vanilla (Tự Do) &  hinh tren net


Bánh Bao Ngọt 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết