Bánh Hạnh Nhân
4 posters
:: Ẩm Thực :: Món Ngọt :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Hạnh Nhân
Mình đã thử nhiều lần với công thức bánh hạnh nhân và đây là 2 cách mình khá ưng ý. Ở công thức 1: Bánh ăn có độ tan trong miệng, giòn nhưng chưa mềm lắm. Vì vậy, mình thử nghiệm tiếp công thức 2. Chỉ khác nhau ở độ mềm nhưng chất lượng của 2 loại bánh thì ox mình đã duyệt rồi. Rất ngon! Vậy là từ nay về sau sẽ không tốn tiền để mua loại bánh này nữa
CÔNG THỨC 1:
Nguyên liệu: (khoảng 25 cái)
- 1 Cup all purpose flour
- 3/4 Cup bột năng
- 1/2 Cup đường trắng
- 4 tbsp bơ lạt, mềm
- 75ml dầu ăn
- 2 lòng đỏ trứng gà
- vani
- 1/2 tsp baking soda
- Đậu phộng rang/ almond/ hạt điều…
Thực hiện:
- Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan, mịn. Cho baking soda vani bơ vào đánh đều, mượt.
- Cho tiếp dầu ăn vào đánh ở số nhỏ nhất.
- Bột năng bột mỳ trộn đều. Cho vào hỗn hợp trứng ở trên, đánh cho quyện vào nhau. Tắt máy, dùng tay trộn bột cho mịn, mượt thành 1 khối, đến khi bột không dính tay thì ngưng.
- Múc từng muỗng cà phê bột dough, vo viên tròn, ấn dẹp, cho lên giấy baking. Dùng dao rạch nhẹ hình chữ thập. Cho hạt đậu phộng/ hạt điều… lên, ấn nhẹ cho lõm xuống. Làm như vậy cho đến khi hết bột dough.
- Lò làm nóng 320F khoảng 10 phút. Cho khay bột bánh vào nướng khoảng 18-20 phút là bánh chín. Tùy lò.
CÔNG THỨC 2:
Nguyên liệu: (khoảng 30 cái)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 3 tbsp bơ lạt, để mềm
- 1/2 cup đường trắng
- 1/2 tsp vani
- 1/2 tsp baking soda
- 1 1/4 Cup all purpose flour
- 1 Cup bột năng
- 75 ml dầu ăn + 20ml sữa tươi
- Hạnh nhân/ đậu phộng rang/ hạt điều...
Cách làm:
1/ Đánh bơ + đường cho mịn. Cho lòng đỏ vào đánh đều. Cho dầu ăn + sữa tươi + vani + baking soda vào. Đánh mịn, mượt.
2/ 2 loại bột trộn đều. Cho vào 1/ đánh ở số nhỏ nhất cho đến khi bột hòa đều vào nhau.
3/ Múc từng muỗng caphe bột dough, vê viên tròn, ấn dẹp cho lên khay đã lót giấy baking. Làm như vậy cho hết bột dough.
Dùng dao rạch chữ thập lên bánh, cho hạnh nhân/ đậu phộng vào.
4/ Lò làm nóng 330F trước 10 phút. Cho khay bánh vào, nướng 10 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công với loại bánh yêu thích của nhiều người.
CÔNG THỨC 1:
Nguyên liệu: (khoảng 25 cái)
- 1 Cup all purpose flour
- 3/4 Cup bột năng
- 1/2 Cup đường trắng
- 4 tbsp bơ lạt, mềm
- 75ml dầu ăn
- 2 lòng đỏ trứng gà
- vani
- 1/2 tsp baking soda
- Đậu phộng rang/ almond/ hạt điều…
Thực hiện:
- Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan, mịn. Cho baking soda vani bơ vào đánh đều, mượt.
- Cho tiếp dầu ăn vào đánh ở số nhỏ nhất.
- Bột năng bột mỳ trộn đều. Cho vào hỗn hợp trứng ở trên, đánh cho quyện vào nhau. Tắt máy, dùng tay trộn bột cho mịn, mượt thành 1 khối, đến khi bột không dính tay thì ngưng.
- Múc từng muỗng cà phê bột dough, vo viên tròn, ấn dẹp, cho lên giấy baking. Dùng dao rạch nhẹ hình chữ thập. Cho hạt đậu phộng/ hạt điều… lên, ấn nhẹ cho lõm xuống. Làm như vậy cho đến khi hết bột dough.
- Lò làm nóng 320F khoảng 10 phút. Cho khay bột bánh vào nướng khoảng 18-20 phút là bánh chín. Tùy lò.
________________________________________________________
CÔNG THỨC 2:
Nguyên liệu: (khoảng 30 cái)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 3 tbsp bơ lạt, để mềm
- 1/2 cup đường trắng
- 1/2 tsp vani
- 1/2 tsp baking soda
- 1 1/4 Cup all purpose flour
- 1 Cup bột năng
- 75 ml dầu ăn + 20ml sữa tươi
- Hạnh nhân/ đậu phộng rang/ hạt điều...
Cách làm:
1/ Đánh bơ + đường cho mịn. Cho lòng đỏ vào đánh đều. Cho dầu ăn + sữa tươi + vani + baking soda vào. Đánh mịn, mượt.
2/ 2 loại bột trộn đều. Cho vào 1/ đánh ở số nhỏ nhất cho đến khi bột hòa đều vào nhau.
3/ Múc từng muỗng caphe bột dough, vê viên tròn, ấn dẹp cho lên khay đã lót giấy baking. Làm như vậy cho hết bột dough.
Dùng dao rạch chữ thập lên bánh, cho hạnh nhân/ đậu phộng vào.
4/ Lò làm nóng 330F trước 10 phút. Cho khay bánh vào, nướng 10 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công với loại bánh yêu thích của nhiều người.
Được sửa bởi Thuc_Doan ngày Wed Feb 04, 2015 11:23 pm; sửa lần 15. (Reason for editing : Bổ sung thêm công thức 2)
Re: Bánh Hạnh Nhân
KL ơi!
TD cám ơn KL nhiều lắm nha! TD thích món bánh này lắm ! Chắc tuần sau TD làm thử xem sao.
KL viết công thức rất rõ ràng và dễ hiểu . Mong bếp MPT sẽ có được nhiều công thức của KL .
TD cám ơn KL nhiều lắm nha! TD thích món bánh này lắm ! Chắc tuần sau TD làm thử xem sao.
KL viết công thức rất rõ ràng và dễ hiểu . Mong bếp MPT sẽ có được nhiều công thức của KL .
Re: Bánh Hạnh Nhân
Cám ơn Kayla77 nhiều vì đã tham gia Mai Phong trang và ...cũng vì món bánh này NCM cũng rất thích nữa đó !
KL làm bánh này thiệt khéo, y như tiệm luôn.
Mong Kayla77 thường xuyên ghé bếp và cung cấp cho bếp nhiều món ăn ngon .
KL làm bánh này thiệt khéo, y như tiệm luôn.
Mong Kayla77 thường xuyên ghé bếp và cung cấp cho bếp nhiều món ăn ngon .
Re: Bánh Hạnh Nhân
Hihihi.. Mình cũng thích bánh này lắm nên mới lục lọi tìm tòi thử nhiều ct để làm cho bằng được nè hihi.. Chứ mỗi lần đi chợ VN mua thấy mắc quá! Giờ làm ok rồi, chắc chợ MT - TX biết là kiện chít hihi.. Dám giựt mối của họ hihihi.. Vì anh xã mình khoái lắm. Ảnh nói: "giờ vợ làm được rồi, anh khỏi phải đi chợ MT mua bánh đó nữa..".Thuc_Doan đã viết:KL ơi!
TD cám ơn KL nhiều lắm nha! TD thích món bánh này lắm ! Chắc tuần sau TD làm thử xem sao.
KL viết công thức rất rõ ràng và dễ hiểu . Mong bếp MPT sẽ có được nhiều công thức của KL .
Re: Bánh Hạnh Nhân
Thanks NCM đã khen hen. Làm mình khoái hihihi... Mình sẽ tham gia góp bài thường xuyên.Nhat_Chi_Mai đã viết:Cám ơn Kayla77 nhiều vì đã tham gia Mai Phong trang và ...cũng vì món bánh này NCM cũng rất thích nữa đó !
KL làm bánh này thiệt khéo, y như tiệm luôn.
Mong Kayla77 thường xuyên ghé bếp và cung cấp cho bếp nhiều món ăn ngon .
Re: Bánh Hạnh Nhân
Kayla77 đã viết:
Hihihi.. Mình cũng thích bánh này lắm nên mới lục lọi tìm tòi thử nhiều ct để làm cho bằng được nè hihi.. Chứ mỗi lần đi chợ VN mua thấy mắc quá! Giờ làm ok rồi, chắc chợ MT - TX biết là kiện chít hihi.. Dám giựt mối của họ hihihi.. Vì anh xã mình khoái lắm. Ảnh nói: "giờ vợ làm được rồi, anh khỏi phải đi chợ MT mua bánh đó nữa..".
Được anh xã khen là khoái rồi, vậy KL ở TX hả ? Tháng 7 năm ngoái TD có dịp đi sang đó, mê đồ ăn VN ghê, bán ngon mà rẻ hơn chỗ TD (vừa dở, vừa mắc). Ở TX bán bột nếp chín để làm bánh dẻo Trung thu ngon ghê, làm ra bánh trắng trẻo lắm ! TD dự định năm nay nếu đi kiếm bột đó không được, chắc nhờ người bên TX mua dùm .
À! TD còn thích 1 thứ bánh nữa là bánh Champagne (tiếng Mỹ gọi là Lady Fingers), KL có làm được loại bánh này chưa? Nếu có, KL post ct cho TD với nha !
Thanks KL nhiều nhiều !
Re: Bánh Hạnh Nhân
KL ở Austin, TX. Chắc TĐ chắc đến Houston,TX quá! vì ở Houston thì cộng đồng người Việt đông hơn Austin. Đợt Trung thu năm ngoái KL có đến chợ Mỹ Thành - Austin lục nát hết hàng bột luôn mà vẫn kg thấy bột nếp rang, báo hại KL phải mua bột nếp về rang chín nhưng nói thiệt là nó kg thành công khi dùng bột nếp tự rang, thế là KL cho anh Mr. Trash hưởng sau khi đã làm xong bánh dẻo. Dường như ở Houston và Cali có bán bột nếp rang còn Austin thì mình hỏng thấy. Trung thu năm nay kg biết chợ Mỹ Thành có nhập bột nếp chín kg nữa.Thuc_Doan đã viết:
Được anh xã khen là khoái rồi, vậy KL ở TX hả ? Tháng 7 năm ngoái TD có dịp đi sang đó, mê đồ ăn VN ghê, bán ngon mà rẻ hơn chỗ TD (vừa dở, vừa mắc). Ở TX bán bột nếp chín để làm bánh dẻo Trung thu ngon ghê, làm ra bánh trắng trẻo lắm ! TD dự định năm nay nếu đi kiếm bột đó không được, chắc nhờ người bên TX mua dùm .
À! TD còn thích 1 thứ bánh nữa là bánh Champagne (tiếng Mỹ gọi là Lady Fingers), KL có làm được loại bánh này chưa? Nếu có, KL post ct cho TD với nha !
Thanks KL nhiều nhiều !
Bánh lady finger mình nói làm mà cứ chần chừ mãi. Khi nào làm mình sẽ post công thức lên hen. Hôm trước làm bánh hạnh nhân còn lòng trắng trứng, thêm hôm nay làm Kem Sầu Riêng với 2 lòng đỏ nữa nên KL có 4 lòng trắng trứng, thế là lại phải tiêu thụ lòng trắng trứng bằng Bánh lưỡi mèo.
Re: Bánh Hạnh Nhân
Kayla77 đã viết:KL ở Austin, TX. Chắc TĐ chắc đến Houston,TX quá! ..... Đợt Trung thu năm ngoái KL có đến chợ Mỹ Thành - Austin lục nát hết hàng bột luôn mà vẫn kg thấy bột nếp rang, báo hại KL phải mua bột nếp về rang chín nhưng nói thiệt là nó kg thành công khi dùng bột nếp tự rang, thế là KL cho anh Mr. Trash.....
.... thế là lại phải tiêu thụ lòng trắng trứng bằng Bánh lưỡi mèo.
TD có ghé Austin 1 buổi và đi thăm toà nhà làm việc của Thống Đốc bang (?) giống như toà nhà Capital cùa D.C đó. TD đến TX ghé được Dallas, Austin, Houston và San Antonio . Vậy KL ở cùng nơi với SuSu đó !
Đúng là bột nếp chín có bán ở Houston, TD nhờ chị bạn bên đó gửi thử sang 1 bịch (TD có post ở phần Nguyện Vật Liệu), KL vào xem thử.
Bánh Hạnh Nhân
Thanks TĐ hen, để KL chạy qua coi hình dạng của nó, rồi bữa nào đi lùng sục ở chợ VN lần nữa xem sao. Mà nói thiệt, KL sống ở Austin 2 năm rồi mà chẳng biết nơi nào ra nơi nào luôn. Vì chẳng đi đâu hết Lại nhớ quãng thời gian ở VN, suốt ngày dong ruỗi với bạn bè sau giờ tan việc. Nói ra dong ruỗi chứ thiệt ra toàn đi sưu tầm quán cóc lề đường ở Nha Trang - TP nơi mình sinh ra Khi qua bên này rồi thì lại chùn chân, kg còn thích đi đâu nữa. Haizz! Đúng là cũng có 1 thời hen. Mà nếu có đi thì cũng kg có bạn để đi dạo như ở VN. Lại nhớ ... chùm khế ngọt rồi hihihi...Thuc_Doan đã viết:
TD có ghé Austin 1 buổi và đi thăm toà nhà làm việc của Thống Đốc bang (?) giống như toà nhà Capital cùa D.C đó. TD đến TX ghé được Dallas, Austin, Houston và San Antonio . Vậy KL ở cùng nơi với SuSu đó !
Đúng là bột nếp chín có bán ở Houston, TD nhờ chị bạn bên đó gửi thử sang 1 bịch (TD có post ở phần Nguyện Vật Liệu), KL vào xem thử.
Àh, bánh hạnh nhân KL chưa có cơ hội để làm lại nữa vì phải tiêu thụ lòng trắng trứng cho bánh lưỡi mèo trước đã. Nhưng hôm nay còn được 3 cái, KL ăn thì thấy độ mềm của nó cũng gần 80-90 % gần giống tiệm rồi nên lần tới sẽ giảm lượng bơ, thêm lượng dầu ăn thử xem sao.
Re: Bánh Hạnh Nhân
Kayla77 đã viết:...Àh, bánh hạnh nhân KL chưa có cơ hội để làm lại nữa vì phải tiêu thụ lòng trắng trứng cho bánh lưỡi mèo trước đã. Nhưng hôm nay còn được 3 cái, KL ăn thì thấy độ mềm của nó cũng gần 80-90 % gần giống tiệm rồi nên lần tới sẽ giảm lượng bơ, thêm lượng dầu ăn thử xem sao.
Vậy KL là dân Nha Trang hả? TD có dịp ghé Nha Trang 2 lần và khoái Nem Ninh Hoà lắm đó! KL có biết làm món này không?
A! KL nhắc lại cái chuyện dầu bơ và thời gian để bánh làm TD sực nhớ đến năm rồi TD tập làm bánh Trung thu và chợt nghĩ hổng chừng độ mềm của bánh hạnh nhân cũng giống giống bánh trung thu, đó là khi mới nướng xong để nguội, bột của bánh rất cứng nhưng sau 2 hay 3 ngày dầu bắt đầu tươm ra làm vỏ bánh trở nên mềm hơn và nếu để 1, 2 ngày nữa thì vỏ bánh càng mềm.
Ngoài ra, TD còn nghe nói bánh hạnh nhân nếu dùng mỡ thay dầu thì bánh sẽ ngon hơn nữa. Tuy nhiên nếu như KL nói thì mình chẳng cần dùng mỡ nhưng thử tăng lượng dầu thêm và để bánh vài ngày để dầu tươm ra xem bánh có mềm hơn không?
TD chờ KL làm lại lần nữa rồi TD sẽ "chạy" theo đó
Re: Bánh Hạnh Nhân
Nem Ninh Hòa mình chưa dám thử làm. Thấy các chị em làm rồi nên mình cũng bon chen, mua 1 bịch làm nem mà sao lười quá hihi...Thuc_Doan đã viết:
Vậy KL là dân Nha Trang hả? TD có dịp ghé Nha Trang 2 lần và khoái Nem Ninh Hoà lắm đó! KL có biết làm món này không?
A! KL nhắc lại cái chuyện dầu bơ và thời gian để bánh làm TD sực nhớ đến năm rồi TD tập làm bánh Trung thu và chợt nghĩ hổng chừng độ mềm của bánh hạnh nhân cũng giống giống bánh trung thu, đó là khi mới nướng xong để nguội, bột của bánh rất cứng nhưng sau 2 hay 3 ngày dầu bắt đầu tươm ra làm vỏ bánh trở nên mềm hơn và nếu để 1, 2 ngày nữa thì vỏ bánh càng mềm.
Ngoài ra, TD còn nghe nói bánh hạnh nhân nếu dùng mỡ thay dầu thì bánh sẽ ngon hơn nữa. Tuy nhiên nếu như KL nói thì mình chẳng cần dùng mỡ nhưng thử tăng lượng dầu thêm và để bánh vài ngày để dầu tươm ra xem bánh có mềm hơn không?
TD chờ KL làm lại lần nữa rồi TD sẽ "chạy" theo đó
Đúng là KL thấy nhiều người nói dùng mỡ nước sẽ ngon hơn dầu ăn, cũng có thể mỡ nước có ảnh hưởng đến độ mềm của bánh chăng? Chắc cuối tuần này mình thử tiếp xem sao, KL sẽ báo cáo thành phẩm cho TĐ và các bạn nào yêu thích loại bánh này khi KL thử nghiệm xong. Hy vọng TĐ và các bạn sẽ thích
Re: Bánh Hạnh Nhân
Kayla77 đã viết:Chắc cuối tuần này mình thử tiếp xem sao, KL sẽ báo cáo thành phẩm cho TĐ và các bạn nào yêu thích loại bánh này khi KL thử nghiệm xong. Hy vọng TĐ và các bạn sẽ thích
NCM cũng "xếp hàng" sau TD để chờ đợi "chef Kayla77" đưa ct chuẩn nhất
Bánh Hạnh Nhân
KL đã làm thành công công thức bánh hạnh nhân. Cả công thức 1 và 2 KL đều ưng ý hết nên chắc tùy vào khẩu vị của mỗi nhà hen. Lần này bánh làm ra đạt tiêu chuẩn về độ mềm. Giống tiệm rồi, TĐ, NCM và các bạn cùng thử với KL để chấm điểm cho KL với hen. KL đã bổ xung phần công thức ở trên bài viết kèm theo hình ảnh.Nhat_Chi_Mai đã viết:
NCM cũng "xếp hàng" sau TD để chờ đợi "chef Kayla77" đưa ct chuẩn nhất
Re: Bánh Hạnh Nhân
Kayla77 đã viết:.... Lần này bánh làm ra đạt tiêu chuẩn về độ mềm. Giống tiệm rồi, TĐ, NCM và các bạn cùng thử với KL để chấm điểm cho KL với hen. KL đã bổ xung phần công thức ở trên bài viết kèm theo hình ảnh.
Wow, thích quá KL ơi! Vậy là từ nay đỡ phải tốn $12 mua chưa tới 30 cái bánh.
Vô cùng cám ơn KL đã chịu khó làm "chuột bạch" thử tới thử lui cho các chị em nha ! (Chắc TD làm thử ct 2 trước đó KL vì TD thích mềm lắm!)
Bánh Hạnh Nhân
Hihihi... Khi nào TĐ làm thử cho KL xem với nha! Hy vọng là TĐ thích loại bánh này!Thuc_Doan đã viết:
Wow, thích quá KL ơi! Vậy là từ nay đỡ phải tốn $12 mua chưa tới 30 cái bánh.
Vô cùng cám ơn KL đã chịu khó làm "chuột bạch" thử tới thử lui cho các chị em nha ! (Chắc TD làm thử ct 2 trước đó KL vì TD thích mềm lắm!)
Re: Bánh Hạnh Nhân
Kayla77 đã viết:Hihihi... Khi nào TĐ làm thử cho KL xem với nha! Hy vọng là TĐ thích loại bánh này!
OK, làm thành công à chụp hình "trả bài" cho KL liền. TD thì mê loại bánh này và bánh men lắm! Hiện giờ trong nhà đang tồn bánh kẹp nhiều quá, giải quyết xong sẽ thực hiện bánh này ngay.
Re: Bánh Hạnh Nhân
Thuc_Doan đã viết:
OK, làm thành công à chụp hình "trả bài" cho KL liền. TD thì mê loại bánh này và bánh men lắm! Hiện giờ trong nhà đang tồn bánh kẹp nhiều quá, giải quyết xong sẽ thực hiện bánh này ngay.
Ui, nhắc đến Bánh men. Hôm nào rảnh rảnh KL thử làm bánh men thử xem sao. KL vẫn thích cái cảm giác tan trong miệng của bánh men khi ngậm vào. Mà ở chợ VN đợt vừa rồi mua 1 hộp về, ăn nghe mùi quá! hình như họ để lâu rồi hay sao ấy. Nhìn date thì không ghi ngày gì cả, chỉ ghi là sản xuất ở VN. Chắc thèm là lăn vào bếp thử nghiệm cho chắc ăn luôn quá!
Re: Bánh Hạnh Nhân
Ca'm o*n Kayla cho ct nhen ... TN cu~ng ke^'t ba'nh na`y la('m
Truc Nhi- Tổng số bài gửi : 12
Join date : 10/06/2010
Similar topics
» Bánh mỳ sốt hành tỏi
» Bánh Tét Nhân Mặn
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
» Bánh Tét Nhân Mặn
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Ép bánh canh, bánh lọt,...
:: Ẩm Thực :: Món Ngọt :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu