Bánh mỳ trắng
3 posters
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh mỳ trắng
Bánh mỳ trắng hay còn gọi là Bánh mỳ sandwich. Mình gọi Bánh mỳ trắng cũng là do đặc điểm của nó. Thành phần nguyên liệu mình dùng bột bread flour nên bánh ra lò trắng tinh, mềm và rất thơm ngon. Thêm "hắn" vào món ăn sáng cho cả nhà rồi đây.
Công thức:
- 3 Cup bread flour
- 250ml nước/ sữa tươi làm ấm
- 1 trứng gà
- 2 tsp đường
- 1 tsp muối
- 2 tsp dầu ăn
- 1 1/2 tsp active dry yeast
Cách làm:
* Bằng máy Breadman
1/ Cho muối, đường, sữa/nước vào 1 ô khuấy cho tan đường, muối. Cho vào lò vi sóng làm ấm khoảng 110F. Đổ vào khuôn máy breadman(Nếu dùng nước thì lấy nước trong vòi nước nóng cũng được).
2/ Đánh tan trứng gà, dầu ăn cho vào máy. Cho bột bread flour vào rồi cuối cùng là men yeast.
3/ Chọn chế độ DOUGH cho máy. Nhấn START cho máy tự nhồi và ủ lần 1.
4/ Bột nhồi và ủ xong đem ra bàn nhồi bằng tay khoảng 3-5 phút. Thoa dầu ăn vào ô, cho bột vào để nghỉ 15 phút.
5/ Chia bột ra làm 3 phần nếu làm bằng khuôn loaf lớn. (Mình dùng khuôn loaf nhỏ nên chia làm 4 phần để vừa 2 cái khuôn nhỏ như bánh trên.)
6/ Dàn đều hoặc cán bột ra thành hình chữ nhật, gấp lại làm 3 phần. Gập 2 đầu lại, đường rãnh dừng lại ở giữa. (Chèn ơi, nói thiệt là kg biết diễn tả bằng lời văn sao cho rõ nữa. Thui, nhìn hình minh họa tạo hình ở dưới hen.)
2 hình dưới mình mượn của chị Hươu Hồng để minh họa cách tạo hình.
7/ Sau khi tạo hình xong, cho vào khuôn. Đậy plastic wrap lên ủ 45 phút cho bột nở đầy khuôn. Nếu không chia bột ra làm nhiều phần thì sau khi ủ 45 phút xong. Lấy dao rạch 1 đường giữa bánh.
8/ Làm nóng lò 370F nướng 20-30 phút là bánh chín, tùy lò hen.
* Nhồi bằng tay:
1/ Trong một chén nhỏ, lấy khoảng 50ml nước ấm ở phần nguyên liệu trên, cho men vào, để nghỉ khoảng 5 phút cho men nở ra.
2/ Cho muối, đường, 200ml sữa/nước ấm (110F) còn lại vào 1 ô lớn khuấy cho tan đường, muối. Đánh tan trứng gà, dầu ăn hòa đều vào. Đổ 1/ vào 2/
3/ Cho bột mỳ vào 2/ trộn đều, dùng que xoắn của máy đánh trứng trộn ở tốc độ nhỏ đến vừa cho đến khi hỗn hộp bột được trộn lẫn vào nhau. Đem ra bàn nhồi vài phút. Dùng plastic wrap bọc thố hỗn hợp bột lại, để nghỉ trong vòng 25-30 phút.
4/ Từ công đoạn này trở đi, bắt đầu làm giống như công đoạn 5/ ở phần nhồi máy trên.
Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục bao tử của gia đình.
Công thức:
- 3 Cup bread flour
- 250ml nước/ sữa tươi làm ấm
- 1 trứng gà
- 2 tsp đường
- 1 tsp muối
- 2 tsp dầu ăn
- 1 1/2 tsp active dry yeast
Cách làm:
* Bằng máy Breadman
1/ Cho muối, đường, sữa/nước vào 1 ô khuấy cho tan đường, muối. Cho vào lò vi sóng làm ấm khoảng 110F. Đổ vào khuôn máy breadman(Nếu dùng nước thì lấy nước trong vòi nước nóng cũng được).
2/ Đánh tan trứng gà, dầu ăn cho vào máy. Cho bột bread flour vào rồi cuối cùng là men yeast.
3/ Chọn chế độ DOUGH cho máy. Nhấn START cho máy tự nhồi và ủ lần 1.
4/ Bột nhồi và ủ xong đem ra bàn nhồi bằng tay khoảng 3-5 phút. Thoa dầu ăn vào ô, cho bột vào để nghỉ 15 phút.
5/ Chia bột ra làm 3 phần nếu làm bằng khuôn loaf lớn. (Mình dùng khuôn loaf nhỏ nên chia làm 4 phần để vừa 2 cái khuôn nhỏ như bánh trên.)
6/ Dàn đều hoặc cán bột ra thành hình chữ nhật, gấp lại làm 3 phần. Gập 2 đầu lại, đường rãnh dừng lại ở giữa. (Chèn ơi, nói thiệt là kg biết diễn tả bằng lời văn sao cho rõ nữa. Thui, nhìn hình minh họa tạo hình ở dưới hen.)
2 hình dưới mình mượn của chị Hươu Hồng để minh họa cách tạo hình.
7/ Sau khi tạo hình xong, cho vào khuôn. Đậy plastic wrap lên ủ 45 phút cho bột nở đầy khuôn. Nếu không chia bột ra làm nhiều phần thì sau khi ủ 45 phút xong. Lấy dao rạch 1 đường giữa bánh.
8/ Làm nóng lò 370F nướng 20-30 phút là bánh chín, tùy lò hen.
* Nhồi bằng tay:
1/ Trong một chén nhỏ, lấy khoảng 50ml nước ấm ở phần nguyên liệu trên, cho men vào, để nghỉ khoảng 5 phút cho men nở ra.
2/ Cho muối, đường, 200ml sữa/nước ấm (110F) còn lại vào 1 ô lớn khuấy cho tan đường, muối. Đánh tan trứng gà, dầu ăn hòa đều vào. Đổ 1/ vào 2/
3/ Cho bột mỳ vào 2/ trộn đều, dùng que xoắn của máy đánh trứng trộn ở tốc độ nhỏ đến vừa cho đến khi hỗn hộp bột được trộn lẫn vào nhau. Đem ra bàn nhồi vài phút. Dùng plastic wrap bọc thố hỗn hợp bột lại, để nghỉ trong vòng 25-30 phút.
4/ Từ công đoạn này trở đi, bắt đầu làm giống như công đoạn 5/ ở phần nhồi máy trên.
Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục bao tử của gia đình.
Được sửa bởi Kayla77 ngày Mon Apr 26, 2010 6:04 pm; sửa lần 2.
Re: Bánh mỳ trắng
Vậy là mình khỏi phải tốn tiền đi mua bánh mì sandwich, hihihi.
KL viết ct hướng dẫn cách vừa nhồi bằng máy, vừa nhồi bằng tay thật tiện lợi cho các chị em ghê !
Cám ơn KLnhiều lắm lắm !
KL viết ct hướng dẫn cách vừa nhồi bằng máy, vừa nhồi bằng tay thật tiện lợi cho các chị em ghê !
Cám ơn KLnhiều lắm lắm !
Bánh mỳ trắng
Thuc_Doan đã viết:Vậy là mình khỏi phải tốn tiền đi mua bánh mì sandwich, hihihi.
KL viết ct hướng dẫn cách vừa nhồi bằng máy, vừa nhồi bằng tay thật tiện lợi cho các chị em ghê !
Cám ơn KLnhiều lắm lắm !
Từ ngày làm bánh mỳ được, xã KL kg còn mua bánh mỳ ở tiệm nữa. Nói rằng: "Vợ làm ngon hơn ở chợ..." Nên cứ thỉnh thoảng là KL lại làm thay đổi bánh mỳ kiểu này hay kiểu khác hihihi...
Re: Bánh mỳ trắng
Kayla77 đã viết:....Nói rằng: "Vợ làm ngon hơn ở chợ..." Nên cứ thỉnh thoảng là KL lại làm thay đổi bánh mỳ kiểu này hay kiểu khác hihihi...
OX của KL cũng "nịnh" vợ quá chừng !!! Nhưng mà ....vợ giỏi thiệt, làm ngon thiệt ...không nịnh cũng uổng .
Re: Bánh mỳ trắng
[/quote]
Từ ngày làm bánh mỳ được, xã KL kg còn mua bánh mỳ ở tiệm nữa. Nói rằng: "Vợ làm ngon hơn ở chợ..." Nên cứ thỉnh thoảng là KL lại làm thay đổi bánh mỳ kiểu này hay kiểu khác hihihi...[/quote]
Kayla lucky qua' he'n ... ox ma` khen 1 ca^u ma't ruo^.t va^.y .... co' va^'t va? ma^'y cu~ng tha^'y thie^.t vui!
Từ ngày làm bánh mỳ được, xã KL kg còn mua bánh mỳ ở tiệm nữa. Nói rằng: "Vợ làm ngon hơn ở chợ..." Nên cứ thỉnh thoảng là KL lại làm thay đổi bánh mỳ kiểu này hay kiểu khác hihihi...[/quote]
Kayla lucky qua' he'n ... ox ma` khen 1 ca^u ma't ruo^.t va^.y .... co' va^'t va? ma^'y cu~ng tha^'y thie^.t vui!
Truc Nhi- Tổng số bài gửi : 12
Join date : 10/06/2010
Similar topics
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Mục Lục Trang Trí Bánh Kem
» Hoa Đơn Giản
» Bánh tráng Philippines
» Bánh Cuốn Tráng Chảo
» Mục Lục Trang Trí Bánh Kem
» Hoa Đơn Giản
» Bánh tráng Philippines
» Bánh Cuốn Tráng Chảo
:: Ẩm Thực :: Món Mặn :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu