Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» My Dogs
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeSun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu

» Cách làm ớt saté
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bánh Cuốn Tráng Chảo I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

October 2024
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Cuốn Tráng Chảo

Go down

Bánh Cuốn Tráng Chảo Empty Bánh Cuốn Tráng Chảo

Bài gửi  Thuc_Doan Mon Mar 29, 2010 3:24 pm

Bánh Cuốn Tráng Chảo

Bánh Cuốn Tráng Chảo BanhCuonTrangChao_0-1

A- Vật Liệu:

• Phần bột:
1- ¼ cup bột gạo
2- ¼ cup bột năng
3- ¼ cup bột corn starch
4- ¼ cup bột potato starch
5- 2 cups nước
6- 1/2 tsp dầu ăn (nếu muốn)


• Phần nhân:
1- 300g thịt heo nạc dăm (hay gà) xay nhỏ
2- 4 tai nấm mèo lớn, ngâm nở, xắt sợi nhỏ
3- 1 củ hành tây xắt hạt lựu nhỏ.
4- Hành lá
5- Muối, đường, bột nêm, bột tỏi

• Rau & phụ liệu khác:
1- 1 bịch giá rửa sạch, trụng sơ
2- Vài cây rau quế, rau thơm rửa sạch, xắt vừa .
3- Hành phi

• Nước mắm:
1- 3 cups nước dừa trong
2- 1 chén (ăn cơm) nước mắm 3 con cua
3- 1 chén đường
4- 2 quả chanh
5- Vài quả ớt
6- Tỏi giã nhuyễn


B- Cách Làm:

• Bột bánh:
- Trộn chung tất cả vật liệu phần bột (trừ dầu ăn)
- Sau 2g (có thể để thau bột vào tủ lạnh qua đêm), đổ bỏ nước trong phía trên vào 1 cái thau (nhớ đong lượng nước đã đổ) . Cho nước lạnh vào thau bột bằng với lượng nước đã đổ đi.
- Cho dầu ăn (nếu muốn) vào, quậy lên .


• Nhân bánh:
- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào, vặn lửa vừa
- Xào hành tây riêng cho thơm, cho nấm mèo vào xào tiếp, nhỏ lửa để nấm mèo có thể mềm và cho ra tô .
- Cho 1 ít nước và nước mắm vào chảo, chờ sôi, cho thịt vào xào săn, cho hành lá vô rồi trộn đều với hành tây, nấm mèo đã xào .

• Tráng bánh:
- Bật bếp lửa vừa, để chảo non-stick lên bếp khoảng 30 giây cho nóng
- Lần tráng đầu tiên, nên tráng 1 lớp dầu mỏng thật mỏng như sau sau: đổ dầu, lắc cho dàn đều rồi lấy khăn giấy lau nhẹ hay lấy cọ nhúng dầu quét sơ qua chảo, nếu dầu dư thì cho vào thau bột (có thể sau khoảng 1 chục lần tráng, lại phải quét thêm dầu như lần đầu).
- Một tay cầm quai chảo, một tay dùng vá (môi) khuấy đều bột rồi múc khoảng ½ vá bột, tráng một lớp thật mỏng đều khắp lòng chảo (nhớ canh lửa vừa 4/10 vì nếu chảo nóng quá thì bột sẽ bị dính ngay vào không thể dàn mỏng ra xung quanh)
- Để lên bếp, đậy nắp kín chảo khoảng 5 giây (hay 1’) bánh sẽ chín trong (tùy theo bếp mà thời gian lâu mau)
- Nhanh tay úp bánh lên một đĩa (hay thớt hay khay lớn) có bao giấy bạc, phết một chút dầu. Nên lưu ý bánh vừa tráng xong, khi đổ lên đĩa còn rất nóng nên đừng vội bỏ nhân vào cuốn vì sẽ bị phỏng.

* Lưu ý:
- Bánh vừa tráng xong, khi đổ lên dĩa còn rất nóng nên đừng vội bỏ nhân vào cuốn vì sẽ bị phỏng.
- Nếu bánh bị nhăn dúm thì chờ bánh nguội rồi kéo lại (đừng lật ngược bánh)
- Thỉnh thoảng phải phết dầu lên chảo và lên dĩa cuốn bánh .

- Trong khi chờ bánh nguội bớt, để chảo lên bếp, tay quậy bột cho đều, tráng bánh mới
- Trong khi chờ bánh chín thì xúc một ít nhân cho vào bánh đã tráng xong, cuốn lại. Xếp bánh vào dĩa theo phần ăn (hay khay lớn)

* Lưu ý: Cuốn bánh nên để lộ phần thịt ra cho hấp dẫn, cách làm như sau:
- Bánh tròn, chia tưởng tượng làm 3 phần ngang.
- Rải nhân lên 1/3 đầu bánh, chừa khoảng 2-3 cm mép bánh.
- Gấp 2 cánh 2 bên vào (không gấp cũng được) rồi cuốn từ chỗ bánh không có nhân cuốn lên. Vừa qua khỏi phần nhân là có mép 2-3cm giữ lại.

• Nước mắm:
- Đun nước dừa với đường cho sôi, để nguội
- Cho nước mắm, chanh vào quậy đều
- Cho tỏi, ớt xay nhuyễn vào


C- Trình bày:

- Xếp bánh ra giữa dĩa (có thể cắt khúc vừa ăn), cho giá trộn rau thơm lên bánh
- Xếp chả quanh ½ dĩa, xếp bánh cóng đã cắt sẵn quanh phần ½ dĩa còn lại
- Múc 1 chén nước mắm nhỏ để riêng .


Bánh Cuốn Tráng Chảo BanhCuonBanhCong_0-1

Nguồn: ngaytho & sda (Vietlove)
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết