Bánh Bông Lan Táo (Apple Cake)

Go down

Bánh Bông Lan Táo (Apple Cake) Empty Bánh Bông Lan Táo (Apple Cake)

Bài gửi  Thuc_Doan on Thu Mar 25, 2010 4:39 pm

Bánh Bông Lan Táo (Apple Cake)

Bánh Bông Lan Táo (Apple Cake) BanhTao_0

Bánh Bông Lan Táo (Apple Cake) BanhTao2_2


A- Nguyên Liệu:

1- Táo chua (hay ngọt tùy ý) : 1kg
2- Trứng gà: 5 quả (cân cả vỏ 230g)
3- Đường bột: 200g (nếu táo chua) hay 150g-180g (nếu táo ngọt)
4- Bột mì: 200g
5- Bột nổi sô-đa (baking soda): 1/4 muỗng cà phê (thay bằng baking powder)
6- Muối: 1/4 muỗng cà phê
7- Bơ hơ chảy : 30g
8- Bột quế


B- Cách Làm :

1- Bật lò 350 độ F (hay 180 độ C) .
- Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng.

2- Trứng đánh bông (3 phút), cho đường + muối và bột nổi, đánh 5 phút (tốc độ lớn).

3- Bột mì rây mịn cho từ từ vào trứng đã đánh bông, vừa cho vừa khuấy nhẹ cho đến hết bột.

4- Cho 1 phần bơ hơ chảy vào, trộn đều

5- Khuôn xịt dầu chống dính (hay thoa dầu ăn, rắc bột).

6- Cho 1 lớp táo kín đáy khuôn, cho tiếp 1/2 lượng bột.
- Lại cho tiếp 1 lớp táo và sau đó cho hết 1/2 lượng bột còn lại vào
- Trên cùng xếp táo theo hình tuỳ thích.

7- Cho bánh vào lò nướng khoảng 30 - 40 phút

8- Lấy bánh ra và khi bánh đang nóng, cho phần bơ hơ chảy còn lại lên bánh để bánh thơm hơn

9- Rắc đều bột quế lên khắp mặt bánh


Nguồn: Công thức của Freida (WTT)


Bánh Bông Lan Táo (Apple Cake) 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết