Bánh Bông Lan Chanh

Go down

Bánh Bông Lan Chanh Empty Bánh Bông Lan Chanh

Bài gửi  Thuc_Doan on Mon Jun 07, 2010 10:43 pm

Bánh Bông Lan Chanh

Bánh Bông Lan Chanh BanhBongLanChanh1_0

A- Vật Liệu: (cho khuôn tròn 9 inch)

1- 6 trứng gà (60g-65g/trứng cả vỏ)
2- 180g bột all purpose
3- 180g đường bột
4- 6 muỗng soup sữa tươi
5- 5 muỗng soup bơ chảy (hay dầu ăn)
6- ¼ muỗng cafe bột nổi Alsa
7- 2 muỗng cafe lemon extract (tinh dầu chanh)


B- Cách làm :

- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng.

- Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi gợn thì cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.

- Cho lòng đỏ vào đánh chung ở tốc độ trung bình khoảng thêm 1 phút nữa thì ngưng.

- Bột mì trộn chung bột nổi rây vào trứng, trộn đều theo một chiều từ dưới lên . Trộn nhanh tay nhưng phải nhẹ (nếu hỗn hợp nổi bọt thì khi nướng bánh sẽ bị chai)

- Cho bơ hơ chảy (hay dầu ăn), sữa tươi và lemon extract vào, trộn đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã thoa dầu (hay bơ) rắc bột sẵn (hay lót giấy baking paper)

- Cho vào lò đã làm nóng 160 độ C (hay 325 độ F) trước 10 phút.

- Nướng trong khoảng 15 -> 25 phút ( tùy lò)

- Khi thấy mặt bánh vàng đều, lấy tăm xăm vào giữa bánh, thấy tăm khô là bánh chín.

- Bánh chín lấy ra khỏi lò, để hơi nguội và lấy bánh ra khỏi khuôn

- Cho bánh lên rack và chờ bánh nguội hẳn mới trang trí tùy ý .


Bánh Bông Lan Chanh 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết