Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Cách làm ớt saté
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeThu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu

» Cho Em Và Mùa Hạ
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu

» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeSun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu

» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeMon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu

» Những mẹo hay với kem đánh răng
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeThu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu

» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeTue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu

» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeSun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu

» Những bước lang thang trên hè phố
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeWed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu

» ...3 cái nửa phút ...khỏi mang tật SUỐT ĐỜI
Bánh Bông Lan Chanh I_icon_minitimeFri Apr 24, 2015 9:08 am by ThuyDu

October 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 



Bánh Bông Lan Chanh

Go down

Bánh Bông Lan Chanh Empty Bánh Bông Lan Chanh

Bài gửi  Thuc_Doan on Mon Jun 07, 2010 10:43 pm

Bánh Bông Lan Chanh

Bánh Bông Lan Chanh BanhBongLanChanh1_0

A- Vật Liệu: (cho khuôn tròn 9 inch)

1- 6 trứng gà (60g-65g/trứng cả vỏ)
2- 180g bột all purpose
3- 180g đường bột
4- 6 muỗng soup sữa tươi
5- 5 muỗng soup bơ chảy (hay dầu ăn)
6- ¼ muỗng cafe bột nổi Alsa
7- 2 muỗng cafe lemon extract (tinh dầu chanh)


B- Cách làm :

- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng.

- Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi gợn thì cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.

- Cho lòng đỏ vào đánh chung ở tốc độ trung bình khoảng thêm 1 phút nữa thì ngưng.

- Bột mì trộn chung bột nổi rây vào trứng, trộn đều theo một chiều từ dưới lên . Trộn nhanh tay nhưng phải nhẹ (nếu hỗn hợp nổi bọt thì khi nướng bánh sẽ bị chai)

- Cho bơ hơ chảy (hay dầu ăn), sữa tươi và lemon extract vào, trộn đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã thoa dầu (hay bơ) rắc bột sẵn (hay lót giấy baking paper)

- Cho vào lò đã làm nóng 160 độ C (hay 325 độ F) trước 10 phút.

- Nướng trong khoảng 15 -> 25 phút ( tùy lò)

- Khi thấy mặt bánh vàng đều, lấy tăm xăm vào giữa bánh, thấy tăm khô là bánh chín.

- Bánh chín lấy ra khỏi lò, để hơi nguội và lấy bánh ra khỏi khuôn

- Cho bánh lên rack và chờ bánh nguội hẳn mới trang trí tùy ý .


Bánh Bông Lan Chanh 233x74TH
Thuc_Doan
Thuc_Doan
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Join date : 11/03/2010

http://tuoihoa.hatnang.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết