Lemon cream tart with strawberry coulis ( bánh kem chanh với sốt dâu)
2 posters
:: Ẩm Thực :: Món Ngọt :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Lemon cream tart with strawberry coulis ( bánh kem chanh với sốt dâu)
Nguyên liệu:
1 đế pastry crust đường kính 28cm
700 ml double cream
3 trái chanh to ( loại chanh vàng, to, chứ ko phải lime )
9 lòng đỏ trứng
150 gr đường cát
2 teaspoons vanille
500 gr dâu
60 gr đường cát
Cách làm:
- Vặn oven ở 180C làm nóng lò. Pastry crust mua sẵn hay tự làm đều được. Lấy ra cán mỏng rồi đặt vào khuôn tart đường kính 9 inches.
- Nướng trong vòng 15 - 20 phút đến khi rìa bánh hơi nâu và mặt bánh hơi vàng là duoc. Lấy ra và để bánh nguội trên rack. Oven vẫn để nóng.
- Đổ cream vào 1 nồi nhỏ, cho vanille vào và đun trên lửa nhỏ đến khi cream nóng và bắt đầu sôi thì bắc xuống. Để yên trong vòng 20 phút cho nguội bớt.
- Trong lúc này thì cho lòng đỏ trứng gà và 150 gr đường vào tô. Dùng phới đánh trứng đánh đều đến khi đường tan.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Khi cream nguội bớt thì cho nước cốt chanh vào. Khuấy đều và đổ từ từ vào tô lòng đỏ trứng. Dùng cái phới đánh trứng khuấy nhẹ cho hỗn hợp kem trộn đều và mịn. Sau đó lược kem qua cái sieve để cho kem mịn hơn ( cho vào jug ).
- Đặt khuôn đế tart trở lại oven, cầm cái jug có chứa kem và trút từ từ vào khuôn bánh đến khi đầy.
- Đóng lò lại và giảm nhiệt độ xuống còn 160C, nướng trong khoảng 30 - 40 phút đến khi kem đông lại. Thử bằng cách dùng tăm xâm vào chính giữa bánh, thấy đông lại là duoc. Lấy bánh ra và để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Làm strawberry coulis:
- 1 nửa số dâu đem đi xay nhuyễn bằng máy sinh tố. Cho đường vào rồi trút vào 1 cái xoong nhỏ. Đun từ từ cho sốt sôi thì bắc xuống. Để thật nguội và cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn thì cắt bánh tart ra. Xếp 1 ít dâu tươi còn lại và rưới sốt lên dâu.
1 đế pastry crust đường kính 28cm
700 ml double cream
3 trái chanh to ( loại chanh vàng, to, chứ ko phải lime )
9 lòng đỏ trứng
150 gr đường cát
2 teaspoons vanille
500 gr dâu
60 gr đường cát
Cách làm:
- Vặn oven ở 180C làm nóng lò. Pastry crust mua sẵn hay tự làm đều được. Lấy ra cán mỏng rồi đặt vào khuôn tart đường kính 9 inches.
- Nướng trong vòng 15 - 20 phút đến khi rìa bánh hơi nâu và mặt bánh hơi vàng là duoc. Lấy ra và để bánh nguội trên rack. Oven vẫn để nóng.
- Đổ cream vào 1 nồi nhỏ, cho vanille vào và đun trên lửa nhỏ đến khi cream nóng và bắt đầu sôi thì bắc xuống. Để yên trong vòng 20 phút cho nguội bớt.
- Trong lúc này thì cho lòng đỏ trứng gà và 150 gr đường vào tô. Dùng phới đánh trứng đánh đều đến khi đường tan.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Khi cream nguội bớt thì cho nước cốt chanh vào. Khuấy đều và đổ từ từ vào tô lòng đỏ trứng. Dùng cái phới đánh trứng khuấy nhẹ cho hỗn hợp kem trộn đều và mịn. Sau đó lược kem qua cái sieve để cho kem mịn hơn ( cho vào jug ).
- Đặt khuôn đế tart trở lại oven, cầm cái jug có chứa kem và trút từ từ vào khuôn bánh đến khi đầy.
- Đóng lò lại và giảm nhiệt độ xuống còn 160C, nướng trong khoảng 30 - 40 phút đến khi kem đông lại. Thử bằng cách dùng tăm xâm vào chính giữa bánh, thấy đông lại là duoc. Lấy bánh ra và để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Làm strawberry coulis:
- 1 nửa số dâu đem đi xay nhuyễn bằng máy sinh tố. Cho đường vào rồi trút vào 1 cái xoong nhỏ. Đun từ từ cho sốt sôi thì bắc xuống. Để thật nguội và cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn thì cắt bánh tart ra. Xếp 1 ít dâu tươi còn lại và rưới sốt lên dâu.
Midan- Tổng số bài gửi : 23
Join date : 09/06/2010
Re: Lemon cream tart with strawberry coulis ( bánh kem chanh với sốt dâu)
Em ơi !
Cái "đế pastry crust" ra sao vậy em ? Nếu em mua thì chụp cái hình post vào phần nguyên nhiên liệu giúp TD, còn nếu em làm thì em hướng dẫn cách làm vào chung với ct được không em?
A! Sau này em có thể post hình trước bài viết cho món ăn hấp dẫn nha em ! Nếu em khó làm như vậy thì để TD edit cũng được .
Cám ơn em thiệt nhiều vì đã phụ giúp cho TD làm cho "bếp Mai Phong trang" ấm áp
Cái "đế pastry crust" ra sao vậy em ? Nếu em mua thì chụp cái hình post vào phần nguyên nhiên liệu giúp TD, còn nếu em làm thì em hướng dẫn cách làm vào chung với ct được không em?
A! Sau này em có thể post hình trước bài viết cho món ăn hấp dẫn nha em ! Nếu em khó làm như vậy thì để TD edit cũng được .
Cám ơn em thiệt nhiều vì đã phụ giúp cho TD làm cho "bếp Mai Phong trang" ấm áp
Re: Lemon cream tart with strawberry coulis ( bánh kem chanh với sốt dâu)
Thuc_Doan đã viết:Em ơi !
Cái "đế pastry crust" ra sao vậy em ? Nếu em mua thì chụp cái hình post vào phần nguyên nhiên liệu giúp TD, còn nếu em làm thì em hướng dẫn cách làm vào chung với ct được không em?
A! Sau này em có thể post hình trước bài viết cho món ăn hấp dẫn nha em ! Nếu em khó làm như vậy thì để TD edit cũng được .
Cám ơn em thiệt nhiều vì đã phụ giúp cho TD làm cho "bếp Mai Phong trang" ấm áp
Nó là loại dough bán sẵn dùng để làm bánh tart đó chị. Để hôm nào rảnh em dịch lại công thức em hay làm rồi post lên sau nha.
Hihi, em chỉ việc search lại bài bên kia rồi post qua thôi mà. Từ đây về sau mỗi khi nấu món mới thì em sẽ post ben này luôn ^__^
Midan- Tổng số bài gửi : 23
Join date : 09/06/2010
Re: Lemon cream tart with strawberry coulis ( bánh kem chanh với sốt dâu)
Midan đã viết:Nó là loại dough bán sẵn dùng để làm bánh tart đó chị. Để hôm nào rảnh em dịch lại công thức em hay làm rồi post lên sau nha.
Hihi, em chỉ việc search lại bài bên kia rồi post qua thôi mà. Từ đây về sau mỗi khi nấu món mới thì em sẽ post ben này luôn ^__^
Ok em, khi nào em dịch ct hoàn chỉnh thì edit sau cũng được .
Uhm! Sau này khi có món mới, em post bên kia lẫn bên này luôn, bên này có cái dễ cho em đó là khi em muốn tìm ct để chỉ cho ai hay post cho nơi khác sẽ dễ dàng hơn là em đi lật từng trang ở bên kia.
Similar topics
» Bánh Bông Lan Chanh
» Bánh Cookie Melting Moments Vị Chanh
» Strawberry granita
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
» Bánh Cookie Melting Moments Vị Chanh
» Strawberry granita
» Bánh Cuốn (dùng bánh tráng)
» Bánh Bông Lan Dim Sum (Bánh bò hấp Malaysia)
:: Ẩm Thực :: Món Ngọt :: Công Thức Kèm Hình Ảnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Sun Apr 03, 2022 11:54 am by ThuyDu
» Cách làm ớt saté
Thu Oct 27, 2016 11:46 am by ThuyDu
» Cho Em Và Mùa Hạ
Sun May 01, 2016 10:22 am by ThuyDu
» MẸO NHỎ NHƯNG CÓ THỂ CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI
Sun May 01, 2016 10:21 am by ThuyDu
» ƠN ĐỜI CHỨA CHAN
Mon Apr 18, 2016 12:46 pm by ThuyDu
» Những mẹo hay với kem đánh răng
Thu Jun 11, 2015 1:11 pm by ThuyDu
» Chết sang hay chết rẻ tiền ?
Tue May 19, 2015 12:59 pm by ThuyDu
» Cấp cứu bệnh nhân đau tim
Sun May 10, 2015 11:30 am by ThuyDu
» Những bước lang thang trên hè phố
Wed Apr 29, 2015 1:09 pm by ThuyDu